T
trang58
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,thêm dần dung dịch 33,6% vào 40,3 ml dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 37,8% (d = 1,24g/ml) đến khi trung hòa hoàn toàn thu đc ddA. hạ nhiệt độ về oC thu dc ddB có nồng độ 11,6% và khối lượng muối tách ra là m(g).m?
A. 20,15g B.21,15g C.20g D.22g
2,nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn . tỷ lệ giữa phần trăm nguyên tố R trong oxit cao nhất và phần trăm R trong hợp chất khí với hiđrô bằng 0,5955. cho 4,05g một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu đc 40,05g muối. công thức của muối có thể là :
A. [TEX]CaCl_2[/TEX] B.[TEX]AlBr_3[/TEX] c.[TEX]Al_2S_3[/TEX] d.[TEX]MgBr_2[/TEX]
3,nguyên tử X cí 3 lớp e trong đó lớp ngoài cùng có x electron s hoặc lớp ngàoi cùng có y electron p. giá trị của x,y phù hợp là:
A. 7,10 B, 4,8 C, 3,9 D,5,11
4,cho các chất sau [TEX]Cu_2S[/TEX],[TEX]FeS_2[/TEX],[TEX]FeCO_3[/TEX],[TEX]FeCuS_2[/TEX] có cùng số mol tác dụng với [TEX]HNO_3[/TEX] đặc nóng dư thu dc sản phẩm khử duy nhất là khí [TEX]NO_2[/TEX]. chất nào trong các chất cho ở trên khi tác dụng với [TEX]HNO_3[/TEX] đặc nóng thu dc thể tích khí lớn nhất?
5,khi cho kim loại M tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng thu dc đơn chất khí X . B là 1 ôxit của M , cho B tác dụng với dung dịch HCL đặc cho đơn chất khí Y. D là muối của M, nhiệt phân D thu dc khí Z . trộn hỗn hợp gồm X,Y,Z với tỉ lệ mol tương ứng 11:1:5 thì thu dc chất lỏng T. nồng đọ chất tan trong T là
A. 27,58% B.50,25% C. 28,85% D. 44,78%
6,trong 1 bình kín dung tích không đổi có chứa a mol[TEX]O_2[/TEX] và 2a mol [TEX]SO_2[/TEX] ở [TEX]100^0[/TEX]C, 10atm (xúc tác [TEX]V_2O_5[/TEX])
nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm nguội tới [TEX]100^0[/TEX]C, áp suất trong bình lúc đó là p; hieụu suất phản ứng là h, mỗi liên hệ giữa p và h dc biểu thị bằng biểu thức:
A. p=10(1+h/3) B.p=10(1-h/3) C. p=10(1-h/2) D. p=10(1+h/2)
7, cho hỗ hợp gồm [TEX]Ba[/TEX],[TEX]Al_2C_3[/TEX],[TEX]CaC_2[/TEX] tác dụng hết với nước dư thu dc 3,36lits hỗn hợp khí X có [TEX]d_x[/TEX]/[TEX]H_2[/TEX]. cho X vào bình kín có chứa ít bột Ni rồi đun nóng. sau 1 thời gian phản ứng thu dc hỗn hợp khí Y. cho Y lội từ từ qua bình đựng khí [TEX]Br_2[/TEX] dư thu dc 0,56 lít hỗn hợp khí Z thoát ra khỏi bình có [TEX]d_Z[/TEX]/[TEX]C_2H_2[/TEX]=1. khối lượng Br đã tăng bao nhiêu gam?
A. 1.35g B. 2,75g C.2,35g D. 1,55g
8,A là hỗn hợp Mg vf Zn , B là dung dịch [TEX]H_2SO_4 [/TEX] chưa rõ nồng độ
TN1: cho 48,6g A vào 4 lít B, sinh ra 17,92 lít [TEX]H_2[/TEX]
TN2: cho 48,6 g A vào 6 lít B, sinh ra 22,4 lít khí [TEX]H_2 [/TEX](đktc)
nồng độ mol/l của dung dịch B và khối lượng của kim loại Zn và Mg trong A lần lượt là
A. 0,2 M , 39,9,6 B. 0,4 M , 43,8 , 4,8 C. 0,4 M 39 , 9,6 D. 0,2 M . 13 , 35,6.
A. 20,15g B.21,15g C.20g D.22g
2,nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn . tỷ lệ giữa phần trăm nguyên tố R trong oxit cao nhất và phần trăm R trong hợp chất khí với hiđrô bằng 0,5955. cho 4,05g một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu đc 40,05g muối. công thức của muối có thể là :
A. [TEX]CaCl_2[/TEX] B.[TEX]AlBr_3[/TEX] c.[TEX]Al_2S_3[/TEX] d.[TEX]MgBr_2[/TEX]
3,nguyên tử X cí 3 lớp e trong đó lớp ngoài cùng có x electron s hoặc lớp ngàoi cùng có y electron p. giá trị của x,y phù hợp là:
A. 7,10 B, 4,8 C, 3,9 D,5,11
4,cho các chất sau [TEX]Cu_2S[/TEX],[TEX]FeS_2[/TEX],[TEX]FeCO_3[/TEX],[TEX]FeCuS_2[/TEX] có cùng số mol tác dụng với [TEX]HNO_3[/TEX] đặc nóng dư thu dc sản phẩm khử duy nhất là khí [TEX]NO_2[/TEX]. chất nào trong các chất cho ở trên khi tác dụng với [TEX]HNO_3[/TEX] đặc nóng thu dc thể tích khí lớn nhất?
5,khi cho kim loại M tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng thu dc đơn chất khí X . B là 1 ôxit của M , cho B tác dụng với dung dịch HCL đặc cho đơn chất khí Y. D là muối của M, nhiệt phân D thu dc khí Z . trộn hỗn hợp gồm X,Y,Z với tỉ lệ mol tương ứng 11:1:5 thì thu dc chất lỏng T. nồng đọ chất tan trong T là
A. 27,58% B.50,25% C. 28,85% D. 44,78%
6,trong 1 bình kín dung tích không đổi có chứa a mol[TEX]O_2[/TEX] và 2a mol [TEX]SO_2[/TEX] ở [TEX]100^0[/TEX]C, 10atm (xúc tác [TEX]V_2O_5[/TEX])
nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm nguội tới [TEX]100^0[/TEX]C, áp suất trong bình lúc đó là p; hieụu suất phản ứng là h, mỗi liên hệ giữa p và h dc biểu thị bằng biểu thức:
A. p=10(1+h/3) B.p=10(1-h/3) C. p=10(1-h/2) D. p=10(1+h/2)
7, cho hỗ hợp gồm [TEX]Ba[/TEX],[TEX]Al_2C_3[/TEX],[TEX]CaC_2[/TEX] tác dụng hết với nước dư thu dc 3,36lits hỗn hợp khí X có [TEX]d_x[/TEX]/[TEX]H_2[/TEX]. cho X vào bình kín có chứa ít bột Ni rồi đun nóng. sau 1 thời gian phản ứng thu dc hỗn hợp khí Y. cho Y lội từ từ qua bình đựng khí [TEX]Br_2[/TEX] dư thu dc 0,56 lít hỗn hợp khí Z thoát ra khỏi bình có [TEX]d_Z[/TEX]/[TEX]C_2H_2[/TEX]=1. khối lượng Br đã tăng bao nhiêu gam?
A. 1.35g B. 2,75g C.2,35g D. 1,55g
8,A là hỗn hợp Mg vf Zn , B là dung dịch [TEX]H_2SO_4 [/TEX] chưa rõ nồng độ
TN1: cho 48,6g A vào 4 lít B, sinh ra 17,92 lít [TEX]H_2[/TEX]
TN2: cho 48,6 g A vào 6 lít B, sinh ra 22,4 lít khí [TEX]H_2 [/TEX](đktc)
nồng độ mol/l của dung dịch B và khối lượng của kim loại Zn và Mg trong A lần lượt là
A. 0,2 M , 39,9,6 B. 0,4 M , 43,8 , 4,8 C. 0,4 M 39 , 9,6 D. 0,2 M . 13 , 35,6.