bài tập hoá đây mọi ngườu giải giúp mình

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhunhungyeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1, A là oxit của kim loại M (hóa trị n) có chứa 30% oxit theo khối lượng . xác định CTPT A
2, cho luồng khí CO đi wa ống sứ đựng m gam oxit A (ở ý 1) ở nhiệt độ cao một thời gian, người ta thu dc 6.72g hỗn hợp gồm 4 chất rắn khác nhau . đem hòa tan hoàn toàn hỗn hợp này vào dug dịch HNO3 dư thấy tạo thành 0.448 lít khí B duy nhất có tỉ khối so với h2 là 15 . tìm giá trị m
3, cho bình kín có dung dịch ko đổi là 3 lít chứa 498.92ml H2O(d=1g\ml) phần khí (dktc)trong bình chứa 20% oxit theo thể tích , còn lại N2 . bơm hết khí B vào bình , lắc kĩ đến phản ứng hoàn toàn dc dung dịch C , tính nồng độ phần trăm của dung dịch C

Bài 2:hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm 3 kim loại bằng dung dịch HNO3 thu dc V lít dug dịch hỗn hợp khí D gồm N02 và NO . tỉ khối hơi của D so với hidro bằng 18.2
1, tính tổng số gam muối khan tạo thành theo M và V . biết rằng ko sinh muối NH4NO3
2, cho V =1.12 lít tính thể tích tối thiểu dung dịch HNO3 37.8%(d=1.242g\ml)

Bài 3 :một hỗn hợp gồm 0.5g Zn và 4.8g Mg dược cho vào 200ml dug dịch Y chứa CUSO4 O.5M và AGNO3 0.3M
1, cmr Cu và Ag kết tủa . tính khối lượng A chất rắn thu đươck
2, để phản ứng hết với hỗn hợp X trên phải dùng bao nhiêu ml dung dịch Y

Bài 4:cho hỗn hợp A gồm Mg và Al . lấy 1\2 hỗn hợp A tác dụng với CuSO4 dư phản ứng xong đem toàn bộ chất rắn tạo thành cho tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được 0.56 lít NO duy nhất
A, tính thể tích N2 sinh ra ở dktc khi cho hỗn hợp A tác dụng với HNO3
B,nếu hỗn hợp A là 1.5 gam tính phần trăm mỗi kim loại trong A
 
S

sot40doc

Bài 1: 1, A là oxit của kim loại M (hóa trị n) có chứa 30% oxit theo khối lượng . xác định CTPT A
2, cho luồng khí CO đi wa ống sứ đựng m gam oxit A (ở ý 1) ở nhiệt độ cao một thời gian, người ta thu dc 6.72g hỗn hợp gồm 4 chất rắn khác nhau . đem hòa tan hoàn toàn hỗn hợp này vào dug dịch HNO3 dư thấy tạo thành 0.448 lít khí B duy nhất có tỉ khối so với h2 là 15 . tìm giá trị m
3, cho bình kín có dung dịch ko đổi là 3 lít chứa 498.92ml H2O(d=1g\ml) phần khí (dktc)trong bình chứa 20% oxit theo thể tích , còn lại N2 . bơm hết khí B vào bình , lắc kĩ đến phản ứng hoàn toàn dc dung dịch C , tính nồng độ phần trăm của dung dịch C
1/ oxit của kim loại M (hóa trị n) có chứa 30% oxit theo khối lượng \Rightarrow
[tex]\frac{16n}{16n + 2M}[/tex] = 0,3
\Leftrightarrow M = [tex]\frac{56n}{3}[/tex]
ta lập đc bảng giá trị của M theo n với n[TEX]\in[/TEX]N
n----1----2----3----4----5----6----7----8
M----k----k----56---k----k----k----k----k
vậy kl là Fe (TM)
2/ khí B duy nhất có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] là 15 \Rightarrow
0,02[TEX]M_N2O_n[/TEX] = 0,02 x 2 x 15
\Leftrightarrow[TEX]M_N2O_n[/TEX] = 30
\Leftrightarrowkhí sinh ra là NO
thực chất có các quả trình
+5........................+2
N.........+3e-------->N
............0,02--------0,06mol e
+2...........+4
C--------->C+2e
0,03----------0,06mol e
\Rightarrowsố mol CO đã p/ứng là 0,03 mol
ta có 1 CO nhận thêm 1 O
\Rightarrow số O mà CO lấy từ Oxit sắt là 0,03 mol
\Rightarrow m = 6,72 + 0,03 x 16 = 7,2 g
3/
[TEX]m_H_2O[/TEX] = 498,92 g
[TEX]V_O_2[/TEX] = 0,2 x 3 = 0,6 l
2N2+5O2+2H2O---->4HNO_3
ta dễ dàng tính đc cứ 5 mol [TEX]O_2[/TEX] cần 2mol[TEX]N_2[/TEX] va2 mol [TEX]H_2O[/TEX]
ta có [TEX]n_HNO_3[/TEX]= 0,6 / 22,4 x 4/5=[tex]\frac{3}{140}[/tex]mol
\Rightarrow[tex]C_M[/tex]=[tex]\frac{m_HNO_3}{m_HNO_3+m_H_2O}[/tex] x 100%
=1,35/500 x 100% = 0,27%
chắc kết quả câu c là như này
khó nhìn quá

Bài 2:hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm 3 kim loại bằng dung dịch HNO3 thu dc V lít dug dịch hỗn hợp khí D gồm N02 và NO . tỉ khối hơi của D so với hidro bằng 18.2
1, tính tổng số gam muối khan tạo thành theo M và V . biết rằng ko sinh muối NH4NO3
2, cho V =1.12 lít tính thể tích tối thiểu dung dịch HNO3 37.8%(d=1.242g\ml)
n khí = V /22,4
dùng pp đường chéo ta dễ dàng có đc [tex]\frac{n_NO_2}{n_NO}[/tex] = 2:3
NO2 đã nhận số e là
[tex]\frac{2}{5}[/tex] x V/22,4 = 0,2V/22,4 mol
NO đã nhận số e là
[tex]\frac{3}{5}[/tex] x V/22,4 x 3 = 0,6V/22,4
tổng e cho = tổng e nhận
\Rightarrowsố e mà kl cho = 0,8V/22,4
ta nhận thấy cứ 1 e mất đi 1 gốc NO3 bám vào kl
\Rightarrowtổng số muối khan = m + 0,8V/22,4 x 62 (g)
2/
dùng cân bằng ion ta có đc n HNO3 = [TEX]n_NO[/TEX] + [TEX]n_NO2/TEX] + [TEX]n_NO3[/TEX] = 0,09 mol
\Rightarrowm HNO3 = 0,09 x 63 =5,67 g
\Rightarrow m dd = 15 g
\RightarrowV min = 12,1 ml
sax 1 bài trong box này làm lâu ngang với bài test 45 phút
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom