bài tập hoá đại cương

Y

youtobe154

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 10: đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp A gồm 1 anken và 1 ankan, sản phẩm thu được đem hấp thụ và dd Ca(OH)2 dư. khối lượng dd giảm 20.1 g và tạo ra 60 g kết tủa. mặt khác, lấy V lit Alàm mất màu vừa đủ 16 g Br2. tìm V và CTPT cảu 2 Hiđrôcacbon trong A.
A. 5,6 l, C2H6 và C2H4
B. 6,72 l, C3H8 và C4H8
C. 5,6 l. C2H6 và C3H6.
D.6,72l, CH4 và C4H8
câu 11 hỗn hợp A gồm 2 H_C đồng đăng liên tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít A cần dùng 6,96 lít O2 . Hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng dd NaOH dư thì khối lượng bình tăng 11,72g. biết các thể tích khí đều đo ở điều kiền tiêu chuẩn. Phần trăm mỗi lít khí trong A là
A.30, 70
B. 40, 60
C. 50, 50
D 80, 20

Tui bik đáp án nhưng không hiểu vì sao giải sai, mong cả nhà giúp đỡ:D:D:D
tiện thể có ai có thể cho tui bái sư học đạo luôn, tui ngu hoá lắm nhưng có một khát khao cháy bỏng là đậu đại họcb-(b-(b-(b-(
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

gọi CT :[TEX]C_nH_2n :x mol ; C_mH_2m+2: y mol[/TEX]

sản phẩm thu được đem hấp thụ và dd Ca(OH)2 dư. khối lượng dd giảm 20.1 g và tạo 60g kết tủa
==>nCO2=0,6 mol, m dd giảm=mkt-(mCO2+mH2O)==>mH2O=13,5g=>nH2O=0,75 mol
=>nx+my=0,6 ; nx+(m+1)y=0,75
làm mất màu 16g dd Br2===>x=0,1 mol =>y=0,15 mol ==>V=5,6l
lập bảng f(m)=n==>[TEX]m=\frac{0,6-0,1.n}{0,15}[/TEX] =>n=3, m=2
==>C
 
L

love1994

Da: B

2 khí đó là: CH4 (a: mol) và C2H6(b: mol)
có: a+b=0.1 và a+2b=n CO2=0.16
---> a=0.04 và b=0.06


Có chỗ nào sai mong bạn chỉ giáo!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom