bài tâp hoá cưc ki hay

M

meoden206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân m(g) hỗn hợp CuSO4 và NaCl cho dến khi nươc bắt đầu điện phân thì dừng lại (điện cực trơ màng ngăn )ở anot thu được 224ml khí (đktc).Dung dịch sau điện phân có PH>7,và hoà tan vừa đủ 0,34g Al2O3 .tìm m(g) và khối lượng dung dịch giảm trong quá trình điện phân ?
 
H

hocmai.hoahoc

Đề em phải thêm câu khi nước bắt đầu điện phân ở cả hai điện cưc.
pH>7 --> Dư OH- -->CuSO4 hết trước.
Ở anot chỉ có Cl2 với số mol là 0,01 mol.
Áp dụng bảo toàn e --> số mol CuSO4 = 0,01 mol
2NaOH + Al2O3 ---> 2NaAlO2 + H2O
Số mol NaOH = 2*nAl2O3 =0,00667
Áp dụng bảo toàn nguyên tố --> nNaCl = 0,0067 + nCl2*2 = 0,0267
Từ đó em tìm được kết quả
 
Top Bottom