N
nltrieuxuyen27@yahoo.com.vn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Hợp chất vô cơ A có công thức phân tử X2Y3, tổng số các hạt trong hợp chất A là 296, trong đó số hat mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 88. Số khối của X nhiều hơn của Y là 20. Số proton của Y, số electron của X, số khối của Y theo thứ tự là 3 số hạng lập thành một cấp số cộng (với 3 số a,b,c lập thành một cấp số cộng là b= (a+c)/2). Tìm công thức phân tử của A.
2. Hợp chất Z tạo bởi hai nguyên tố M, R có công thức MaRb (a, b là các số), trong đó R chiếm 6,667% theo khối lượng. Trong hạt nhân nguyên tử M có n = p + 4, còn trong hạt nhân của R có n' = p', trong đó n, p, n', p' là số nơtron và proton tương ứng của M và R. Biết rằng tổng số hạt proton trong phân tử Z bằng 84 và a + b = 4. Tìm công thức phân tử của Z.
Ai pro giải dùm thật dễ hiểu (tốt nhất có kèm lời giải thích), cảm ơn nhiều.
2. Hợp chất Z tạo bởi hai nguyên tố M, R có công thức MaRb (a, b là các số), trong đó R chiếm 6,667% theo khối lượng. Trong hạt nhân nguyên tử M có n = p + 4, còn trong hạt nhân của R có n' = p', trong đó n, p, n', p' là số nơtron và proton tương ứng của M và R. Biết rằng tổng số hạt proton trong phân tử Z bằng 84 và a + b = 4. Tìm công thức phân tử của Z.
Ai pro giải dùm thật dễ hiểu (tốt nhất có kèm lời giải thích), cảm ơn nhiều.