bài tập hóa chương 5 lớp 10

H

hiepkhach_giangho

bài 9 này
2, cho 78ml dung dịch AgNO3 10% ( khối lượng riêng 1,09 g/ml) vào 1 dung dịch có chứa 3,88g hỗn hợp KBr và NaI. lọc bỏ kết tủa tạo thành . nước lọc có thể tác dụng vừa hết với 13,3 ml dung dịch HCl 1,5 mol/l.
hãy xác địng thành phần phần trăm khối lượng từng muối trong hỗn hợp ban đàu và thể tích HCl ( đktc) cần dùng để tạo ra dung dịch axit clohiđrich nêu trên.


m dd AgNO3=1,09*78=85,02
m AgNO3=8,502 gam
n AgNO3=0,05mol
nước lọc có thể tác dụng vừa hết với 13,3 ml dung dịch HCl 1,5 mol/l.
------->AgNO3 dư
AgNO3+KBr-------->AgBr+KNO3
a............a..................a
AgNO3+NaI------>AgI+NaNO3
b..............b.............b
119a+150b=3,88
HCl+AgNO3-------->AgCl+HNO3
0,02------0,02
a+b=0,03
ta cso hpt
119a+150b=3,88
a+b=0,03
------->0,02 và b=0,01
tự tiếp
 
A

anhtraj_no1

minh` kh0g coa sach' , ban thu? post 2 bai con` lai len xem na0

lam` tiep'

m KBr = 2,38
% KBr = 61,34
% NaI = 100 - 61,34 = 38,66
V HCl = 0,02 .22,4= 0,448 l
 
H

hiepkhach_giangho

bài 8 này
khi bị nung nóng kali clorat đồng thời phân hủy theo 2 cách
a)tạo ra oxi và kali clorua
b)tạo ra kali peclorat va kali clorua
viết pthh
tính xem có bn % về khối lượng kali clorat phân hủy theo phản ứng a và phản ứng b biết rằng khi phân hủy 73,5 gam kali clorat thu dc 35,5 g kali clorua
PTHH
a)KClO3------->KCl+3/2O2
a--------------a
b)4KClO3--------->3KClO4+KCl
b------------------------------1/4b
122,5(a+b)=73,5
74,5 (a+1/4b)=35,5
xong là a=? b=?
ko là tìm ra
hì
bài 10
hòa tan hoàn toàn hh khí gồm hidro clorua và hidro brombua vào nước ta thu dc dd chứa 2 axit với nồng độ bằng nhau
hãy tính TP% theo thể tích của từng chất trong hh khí ban đầu
xơi đi
đi ngủ
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

ukm ! thaks cậu nha

bài 8 :
a, 2KClO3 ----> 2KCl + 3O2
b, 4KClO3 ---> KCl + 3KClO4

gọi x , y lần lượt là số mol của KClO3 phân hủy theo 2 pt

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = \frac{73,5}{122,5} \\ x +\frac{1}{4}y=\frac{33,5}{74,5} \end{array} \right.[/tex]

=> x = 0,4 , y = 0,2
%KClO3 theo a = [TEX]\frac{0,4 . 122,5}{73,5} .100[/TEX] = 66,67%
theo b là 33%
 
Top Bottom