bai tap hoa chuong 2

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 10 gam kim loại M (thuộc nhóm IIA) tác dụng với nước, thu được 6,11 lit khí hiđro (đo ở 25oC và 1 atm).
a. Hãy xác định tên của kim loại M đã dùng.
b. Cho 4 gam kim loại M vào cốc đựng 2,5lit dung dịch HCl 0,06M thu được dung dịch B.
Tính nồng độ mol/l các chất trong cốc sau phản ứng. Coi thể tích dung dịch trong cốc vẫn là 2,5 l.
 
T

thupham22011998

a,$M+2H_2O-->M(OH)_2+H_2$

Ta có: $n H_2=\frac{pV}{RT}=0,25 mol$

Theo pthh, ta có: $n M=n H_2$

-->$M=40 (Ca)$

b, $Ca+2HCl-->CaCl_2+H_2$
...........0,15..........0,075 mol

-->$C_M CaCl_2=0,03M$
 
Top Bottom