bai tap hoa chuong 1

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9: Một ion M2+ có tổng số hạt proton, nơtron, electron là 91, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 21. Cấu hình electron của nguyên tử M là:
A. [Ar]3d64s2. B. [Ar]3d54s1. C. [Ar]3d104s1. D. [Ar]3d94s2
 
C

cantien98

Bạn Thu sai pt thứ 2 rồi
ta có : 2P +N-2=91=> 2P+n=93 (1)
và 2P -N-2=21 => 2P-N=23 (2)
từ 1 2 => P=29 , N=35
chọn C
 
Top Bottom