bài tập hóa cần trợ giúp

D

djluffy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
có 3 đồng vị của nguyên tố x, mà tổng số hạt trong 3 nguyên tử đồng vị là 75
dv 1 số p = số n
dv 2 số n kém đồng vị 3 là 1
a) XĐ số khối của mỗi đồng vị
b) trong X, số ng tử của các đồng vị thứ nhất, 2 ,3 lần lượt theo tỉ lệ 115:3:2. tìm khối lượng mol trung bình của X

Bài 2 cho hợp chất XY^2 (chỉ cái y bình thôi nha) thỏa mãn
tổng số hạt p của HC là 32
hiệu giữa X và Y =8 hạt
X và Y đều có số p = n trong nguyên tử

bài 3 HC y có ct MX^2 trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng. trong hạt nhân M có số nơtron nhiều hơn số proton là 4 hạt.trong hạt nhân X số n= số p.tổng số proton trong MX^2 là 58.tìm A của m và x. tìm công thức phân tử của MX^2

( ai làm bài này lảm ơn ghi các bước giải cụ thể đề em còn biết đường mà ghi tại đây là bài ôn tập thi đó mấy anh chị)
 
T

tuongri912

bài 3.
ta có : [TEX]N_M[/TEX]=[TEX]P_M[/TEX]+4 \Rightarrow [TEX]A_M=P_M+P_M+4[/TEX]=[TEX]2P_M+4[/TEX]
[TEX]P_X=N_X[/TEX] \Rightarrow [TEX]A_X=2P_X[/TEX]
TA CÓ TIẾP :
[TEX]\frac{%M}{%X}=\frac{2P_M+4}{2*2P_X}=\frac{2P_M+4}{4P_X}=\frac{46.67}{100-46.67}=0,875[/TEX] \Rightarrow [TEX]2P_M+4=3,5P_X[/TEX] \Rightarrow [TEX]2P_M -3,5P_X=-4[/TEX]
MÀ : [TEX]P_M+2P_X=58[/TEX]
GIẢI PT TA DC : [TEX]P_M=26[/TEX]; [TEX]P_X=16[/TEX] \Rightarrow [TEX]A_M =2P_M+4=2*26+4=56[/TEX] và [TEX]A_X=2P_X=32 [/TEX]
VẬY CT : [TEX]FeS_2[/TEX]
2 bài trc mình chưa đọc hiểu đề cho lắm :)
 
Last edited by a moderator:
D

djluffy

bạn có giải dc thì viết luônn cho mình cái AM với AX luon tại mình ko giỏi hóa cho lắm
 
M

myhanh_274

bạn ghi lại đề câu một giúp mình cái
mình đọc xong chỉ làm được mỗi câu a
 
T

tuongri912

đã tính [TEX]A_M[/TEX] VÀ [TEX]A_X[/TEX] rồi đó bạn !!!!!!!!!!!!!!!!!
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ @@!
 
Top Bottom