bài tập hóa cần giúp đỡ

R

ryelax

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 30,4 gam hỗn hợp X gồm 2 rượu đơn chức thành 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 tác dụng với Na dư thu được 3,36 lít H2 (đktc). Phần 2 cho tác dụng hoàn toàn với CuO ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp Y chứa 2 anđehit (h = 100%). Toàn bộ lượng Y phản ứng hết với AgNO3 trong NH3 thu được 86,4 gam Ag. 2 rượu trong X là
đáp án CH3OH và C2H5CH2OH
:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Chia 30,4 gam hỗn hợp X gồm 2 rượu đơn chức thành 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 tác dụng với Na dư thu được 3,36 lít H2 (đktc). Phần 2 cho tác dụng hoàn toàn với CuO ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp Y chứa 2 anđehit (h = 100%). Toàn bộ lượng Y phản ứng hết với AgNO3 trong NH3 thu được 86,4 gam Ag. 2 rượu trong X là
đáp án CH3OH và C2H3CH2OH
:-SS:-SS:-SS

n ancol = 0,3

có 1 ancol là CH3OH , ancol còn lại là RCH2OH

HCHO --> 4Ag
a...............4a

RCHO --> 2Ag
(0,3-a)......0,6 - 2a

--> 4a + 0,6 - 2a = 0,8

a = 0,1

R = (15,2 - 0,1.32)/0,2 - 31 = 29

CH2CH3CH2OH

sai chỗ nào ấy nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom