bài tập hoá cần được giải đáp

T

tieuthulanh

C

congratulation11

Bạn ơi, xem lại đề đi, nghe vô lý quá!

Lúc đầu là 18,6 g chất rắn tác dụng với 500ml HCl xM thì hết.
Sau đó bạn bảo lập lại thí nghiệm với 800ml HCl (chắc cũng x mol hả)---> HCl dư---> Cô cạn thì chỉ được phần muối như lúc đầu thôi chứ(HCl thừa bay đi mà)....Sao 39,9 g chất rắn được???
 
T

tinhhiep381

.

Bài này đang lừa mình ở dữ kiện sau
Tức là tn 2 dư tn 1 vẫn được KL dư nếu cô cạn dd muối thì có lẽ tn 1 sẽ đúng hơn
Ta có $n_{Cl^-} =\frac{34,575-18.6}{35.5} $
$n_{Cl^-} = 0.45 = n_{HCl}$
Mấu chốt chỉ có thế
 
T

tieuthulanh

Bài này đang lừa mình ở dữ kiện sau
Tức là tn 2 dư tn 1 vẫn được KL dư nếu cô cạn dd muối thì có lẽ tn 1 sẽ đúng hơn
Ta có $n_{Cl^-} =\frac{34,575-18.6}{35.5} $
$n_{Cl^-} = 0.45 = n_{HCl}$
Mấu chốt chỉ có thế

Ta có $n_{Cl^-} =\frac{34,575-18.6}{35.5} $
$n_{Cl^-} = 0.45 = n_{HCl}$

Tính $n_{Cl^-} sai roi bạn à
 
T

tieuthulanh

Lúc đầu là 18,6 g chất rắn tác dụng với 500ml HCl xM thì hết.
Sau đó bạn bảo lập lại thí nghiệm với 800ml HCl (chắc cũng x mol hả)---> HCl dư---> Cô cạn thì chỉ được phần muối như lúc đầu thôi chứ(HCl thừa bay đi mà)....Sao 39,9 g chất rắn được???
Cô cạn dd chỉ là tính chất vật lí, không phải tính chất hoá học. lập lại thí nghiệm với 800ml HCl không phải với x M. Số mol/l chưa xác định.
 
G

guest

.

Bạn học pp của mình thế chưa . Mình hiểu ý bạn r` đó . Ý bạn là vì sao lại chia cho 35.5 á . Cái đó là pp đó .
 
Top Bottom