Bài tập Hoá ancol

N

nguyenhieu1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. X: 2 ancol đơn chức cùng dãy đồng đẳng, tỉ lệ 1: 1. Đốt X được 21.45g CO2, 13.95g H2O. X là?
2. Đốt 2 ancol có số mol bằng nhau được Co2 và H2O với tỉ lệ số ml 2:3. Tìm 2 ancol đó.


Mai e phải học đến rồi. mọi ng` giúp e:)
 
K

kimjoong

1.
n CO2 = 0,4875 mol
n H2O = 0,775 mol
n H2O > n CO2 \Rightarrow ancol no, hở
n ancol = n H2O - n CO2 = 0,2875 mol
Theo đb gọi CT chung của 2 ancol là CnH2n+2O
từ pt đốt cháy \Rightarrow n CO2 = n ancol * n
\Leftrightarrow 0,4875=0,2875n
\Rightarrow n=1,69 \Rightarrow C2H5OH và CH3OH

tớ chẳng pít thế có đúng ko?!:p
 
M

miducc

1. X: 2 ancol đơn chức cùng dãy đồng đẳng, tỉ lệ 1: 1. Đốt X được 21.45g CO2, 13.95g H2O. X là?
2. Đốt 2 ancol có số mol bằng nhau được Co2 và H2O với tỉ lệ số ml 2:3. Tìm 2 ancol đó.


Mai e phải học đến rồi. mọi ng` giúp e:)

mình làm bài 1 nhé!
n(CO2)=0,4875 mol
n(H2O)=0,775 mol
nhận thấy n(H2O) > n(CO2) => ancol no, hở,đơn.
=>n ancol=n nước - n CO2=0,2875 mol
=> số C trung bình=n CO2/n ancol=1,696
=> ancol CH3OH và C2H5OH;)
 
Top Bottom