Hóa 9 bài tập hóa 9

kiet_2005

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2015
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mik bài này với:
Ngâm 8g hỗn hợp 2 kim loại đồng và Mg vào dung dịch H2SO4 người ta thu được 2,24 lít khí ở dktc
a) viết pthh
b) tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
c) tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Các bạn ơi giúp mik bài này với:
Ngâm 8g hỗn hợp 2 kim loại đồng và Mg vào dung dịch H2SO4 người ta thu được 2,24 lít khí ở dktc
a) viết pthh
b) tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
c) tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại
[tex]Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2[/tex]
Theo pt ta có: $n_{Mg}=n_{H_2}=0,1(mol)$
[tex]\Rightarrow m_{Mg}=2,4\Rightarrow m_{Cu}=5,6(g)=m_{chatranconlai}[/tex]
Từ đó tính %
 
Top Bottom