Hóa 9 bài tập hóa 9

Nguyễn Ngọc Hải Nam

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
111
30
11
20
Bình Dương
Nguyen van troi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trung hòa 100ml ddKOH 2M bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 loãng 19.6%
a) Viết PTHH
b) tính khối lượng dung dịch H2SO4 loãng 19.6% đã dùng
c) nếu trộn 100g dung dịch MgCl2 19% vào 100ml dung dịch KOH nói trên. Tính khối lượng kết tủa tạo thành và khối lượng các chất trong dung dịch sau phản ứng

nguồn: Đoàn Thị Thu Thảo
 

Khánh Phương Phan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
48
26
49
20
Tiền Giang
THCS thị trấn Chợ Gạo
a) 2KOH + H2SO4 ----->K2SO4 + 2H2O
0,2-----------0,1 (mol)
b) n KOH = 0,1 * 2 = 0,2 mol
m H2SO4 = 0,1 * 98 = 9,8 gam
m dd H2SO4 = (9,8 * 100)/ 19,6 = 50 gam
c) MgCl2 + 2KOH -----> Mg(OH)2 + 2KCl
0,1-----------0,2--------------0,1-----------0,2 (mol)
m MgCl2 = (100 * 19)/ 100 = 19 gam
n MgCl2 = 19 / 95 = 0,2 mol
Lập tỉ số:
0,2/1 > 0,2/2
=> MgCl2 dư
m Mg(OH)2 = 0,1 * 58 = 5,8 gam
m KCl = 0,2 * 74,5 = 14,9 gam
m MgCl2 dư = (0,2 - 0,1) * 95 = 9,5 gam
 
Top Bottom