Hóa bài tập hóa 9

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) để đốt 4,48 lít khí axetilen cần phải dùng
a)bao nhiêu lít không khí?
b) bao nhiêu lít oxi?
2) Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít một hidrocacbon thu được 6,72 lít CO2 và 7,2 gam H2O các khí đều cho ở đktc. Hãy xác định công thức phân tử của hidrocacbon này
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a,nC2H2=4,48/22,4=0,2 mol
2C2H2+5O2=2H2O+4CO2
0,2............0,5
VO2=0,5.22,4=11,2 l
Vkk=11,2.5=56 l
b, nC=nCO2=6,72/22,4=0,3 mol
nH=2nH2O=2.(7,2/18)=0,8 mol
gọi ct của hidrocacbon là CxHy
pt: CxHy+(x+y/4)O2=xCO2+y/2H2O
0,3/x.............................0,3
ta có: 0,3/x=0,1
x=3
x:y=0,3:0,8=3:8
vậy ct là C3H8
 
  • Like
Reactions: NHOR and Thiên Vy
Top Bottom