Hóa bài tập hóa 9

Lạc Nghiêm Hy

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
1
0
1
21
Khánh Hòa
Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành điều chế khí theo 2 thí nghiệm sau :
Thí nghiệm 1 : cho dung dịch HCL tác dụng vừa đủ với 1,26 gam Na2So3
Thí nghiệm 2 : cho dung dịch H2So4 loãng nóng dư tác dụng với 0,27 gam bột AL
Gủa sử khú thoát ra hoàng toàn và được cùng đo ở điều kiện tiêu chuẩn
a > so sánh thể tích khí thoát ra trong 2 thí nghiệm trên
b > nếu dẫn đồng thời 2 khí trên vài cùng 1 bình thì hỗn hợp khi thu được nặng hay nhẹ hơn không khí ? Biết khối lượng mol trung bình của không khí là 29g /mol
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Tiến hành điều chế khí theo 2 thí nghiệm sau :
Thí nghiệm 1 : cho dung dịch HCL tác dụng vừa đủ với 1,26 gam Na2So3
Thí nghiệm 2 : cho dung dịch H2So4 loãng nóng dư tác dụng với 0,27 gam bột AL
Gủa sử khú thoát ra hoàng toàn và được cùng đo ở điều kiện tiêu chuẩn
a > so sánh thể tích khí thoát ra trong 2 thí nghiệm trên
b > nếu dẫn đồng thời 2 khí trên vài cùng 1 bình thì hỗn hợp khi thu được nặng hay nhẹ hơn không khí ? Biết khối lượng mol trung bình của không khí là 29g /mol
a. TN1 : 2HCl + Na2SO3 ---> 2NaCl + SO2 + H2O
Bạn tìm n Na2SO3 -> n SO2 -> V
TN2 : 2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
Tương tự TN1 bạn nhé
=> So sánh được V 2 khí
b. Khối lượng mol trung bình 2 khí được tính theo công thức :
[tex]\overline{M}= \frac{\sum m}{\sum n}= \frac{mSO_{2} + mH_{2}}{nSO_{2}+ nH_{2}}[/tex]
=> so sánh được hỗn hợp khi thu được nặng hay nhẹ hơn không khí
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom