Hóa Bài tập hoá 9

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
1. Lập hệ pt
27x+24y=9
3/2x+y=0.45
=> x=0.2 ; y=0.15=> %Al=60%;%Mg=40%
b.PT=> n HCl=2nH2=0.9mol
m HCl=0.9×36.5=32,85g
m dd HCl= 32.85÷7.3%=450g
V dd HCl= 450÷1.1~~409,1ml~~0.41l
c.dd sau pư gồm AlCl3 MgCl2
Coi V dd là V của HCl
CM AlCl3= 0.2÷0.41=0.49M
CM MgCl2= 0.15÷0.41=0.36M
d. HCl+ NaOH=> NaCl+ H2O
0.9. 0.9. 0.9. 0.9
dd sau pư gồm NaOH dư và NaCl
nNaOH=2-0.9=1.1mol
n NaCl=0.9mol
==> CM= .... ( tự tính nhé)
 
Top Bottom