Hóa bài tập hóa 9

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dùng 1,8 g kim loại M có hóa trị III phản ứng hết với dung dịch axit H2SO4 lấy dư thu được 2,24 lít khí hiđro (đktc). Biết H = 100%, tên kim loạiMlà: 2) Cho 29 g hỗn hợp Mg, Zn, Fe tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra V lít H2 ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 86,6 g muối khan. Giá trị của V là: 3) Cho 2,81 g hỗn hợp Fe2O3, ZnO, MgO tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch H2SO4 0,1 M. Khối lượng muối sunfat tạo ra trong dung dịch là: 4) Cho 14,5 g hỗn hợp Mg, Zn, Fe tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra 6,72 lít khí H2 ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được là: 5) Cho 20 g hỗn hợp Mg và Fe2O3 tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thu được V lít H2 (đktc) và dung dịch A. Cho NaOH dư vào A, lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi, cân nặng 28 g. Giá trị của V là:
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1) Dùng 1,8 g kim loại M có hóa trị III phản ứng hết với dung dịch axit H2SO4 lấy dư thu được 2,24 lít khí hiđro (đktc). Biết H = 100%, tên kim loạiMlà: 2) Cho 29 g hỗn hợp Mg, Zn, Fe tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra V lít H2 ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 86,6 g muối khan. Giá trị của V là: 3) Cho 2,81 g hỗn hợp Fe2O3, ZnO, MgO tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch H2SO4 0,1 M. Khối lượng muối sunfat tạo ra trong dung dịch là: 4) Cho 14,5 g hỗn hợp Mg, Zn, Fe tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra 6,72 lít khí H2 ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được là: 5) Cho 20 g hỗn hợp Mg và Fe2O3 tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thu được V lít H2 (đktc) và dung dịch A. Cho NaOH dư vào A, lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi, cân nặng 28 g. Giá trị của V là:
từ sau e viết xuồng hàng nha....khó nhìn qúa:)
câu 1: nH2=0,1=>nM=1/15(bảo toàn e hoặc nếu e ko biết thì e viết pt nha)
=>M(M)=27(Al)

câu 2: bảo toàn khối lượng m muối=mkh+mSO4=>nSO4=0,6(số xấu chị làm tròn e xem lại đề nha)=>n H2=nH2SO4=nSO4=0,6=>V=13,44
 
  • Like
Reactions: binhdinh_haha

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
1) Dùng 1,8 g kim loại M có hóa trị III phản ứng hết với dung dịch axit H2SO4 lấy dư thu được 2,24 lít khí hiđro (đktc). Biết H = 100%, tên kim loạiM là
Giải:
n(H2)=2,24:22,4=0,1(mol)=>m(H2)=0,1.2=0,2(g)
PTHH:
2M+3H2SO4->M2(SO4)3+3H2
2M.........................................6..............(g)
1,8........................................0,2..........(g)
Theo PTHH:0,2.2M=1,8.6=>M=27(Al)
Vậy M là Al
 
  • Like
Reactions: binhdinh_haha

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1) Dùng 1,8 g kim loại M có hóa trị III phản ứng hết với dung dịch axit H2SO4 lấy dư thu được 2,24 lít khí hiđro (đktc). Biết H = 100%, tên kim loạiMlà: 2) Cho 29 g hỗn hợp Mg, Zn, Fe tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra V lít H2 ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 86,6 g muối khan. Giá trị của V là: 3) Cho 2,81 g hỗn hợp Fe2O3, ZnO, MgO tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch H2SO4 0,1 M. Khối lượng muối sunfat tạo ra trong dung dịch là: 4) Cho 14,5 g hỗn hợp Mg, Zn, Fe tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra 6,72 lít khí H2 ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được là: 5) Cho 20 g hỗn hợp Mg và Fe2O3 tác dụng hết với dung dịch H2SO4 loãng thu được V lít H2 (đktc) và dung dịch A. Cho NaOH dư vào A, lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi, cân nặng 28 g. Giá trị của V là:
câu 3: nH2SO4=0,05=>nH2O=0,05
bảo toàn khối lượng=>m muối sunfat=6,81g

câu 4:nH2=0,3=>nH2SO4=0,3
bảo toàn khối lượng =>m muối=43,3g

câu 5: gọi a,b lần lượt là số mol cuae Mg vÀ Fe2O3=>24a+160b=20
hh 28g chất rắn sẽ là MgO và Fe2O3=>40a+160b=28
=>a=0,5=>nH2=0,5=>V=11,2l

chị ko giỏi máy tính lắm nhưng theo chị cứ ấn enter là nó xuôngs dòng mà e:D
 
Top Bottom