Hóa Bài tập Hóa 9

Phạm Duy Thành 2

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2017
15
2
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 180 g hỗn hợp ba muối XCO3, YCO3 và Z2CO3 tác dụng với x lít dung dịch H2SO4 0,4M đến phản ứng hoàn toàn thu được 4,48 lít khí (đktc), dung dịch D và chất rắn R. Cô cạn dung dịch D thu được 20 g chất rắn. Nung chất rắn R một thời gian thu được11,2 lít khí CO2 (đktc) và chất rắn R'. Tính x, khối lượng các chất rắn R và R'.
 

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
Ta thấy hỗn hợp ba muối khi td với h2so4 thì ta luôn có n H2so4=n CO2=nH20
hh+0.2mol H2SO4---> 0.2mol CO2+ 20g D+ 0.2mol H2O +rắn R
V H2So4 =0,2:0,4=0,5 lít
mR= 167,2 (Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng)
R--> R'+ 0.5mol CO2
mR'= 167,2- 0.5*44=145,2 (áp dụng đl bảo toàn kl)
 

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
XCO3+H2SO4------>XSO4 H20+CO2
YCO3+H2SO4---->YSO4+H20+CO2
Z2CO3 +H2SO4 --- Z2SO4+ H20+CO2
 
Top Bottom