Hóa Bài tập hóa 9

thuthao020202

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
50
20
96
23

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Ta có: $n_{SO_3} = 0,1\ (mol)$
$SO_3 + H_2O ---> H_2SO_4$
Theo pt, ta có: $n_{H_2SO_4} = 0,1\ (mol)$
=> $C_{M\ (H_2SO_4)} = 0,2M$
$n_{CuO} = 0,125\ (mol)$
$CuO + H_2SO_4 ---> CuSO_4 + H_2O$
Ta thấy: $\frac{n_{CuO}}{1} > \frac{n_{H_2SO_4}}{1}$ => $CuO$ dư
Theo pt: $n_{CuO\ (pư)} = 0,1\ (mol)$ => $n_{CuO\ (d)} = 0,025\ (mol)$ => $m_{CuO\ (d)} = 2\ (g)$
 
  • Like
Reactions: thuthao020202

thuthao020202

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
50
20
96
23
Ta có: $n_{SO_3} = 0,1\ (mol)$
$SO_3 + H_2O ---> H_2SO_4$
Theo pt, ta có: $n_{H_2SO_4} = 0,1\ (mol)$
=> $C_{M\ (H_2SO_4)} = 0,2M$
$n_{CuO} = 0,125\ (mol)$
$CuO + H_2SO_4 ---> CuSO_4 + H_2O$
Ta thấy: $\frac{n_{CuO}}{1} > \frac{n_{H_2SO_4}}{1}$ => $CuO$ dư
Theo pt: $n_{CuO\ (pư)} = 0,1\ (mol)$ => $n_{CuO\ (d)} = 0,025\ (mol)$ => $m_{CuO\ (d)} = 2\ (g)$
Cảm ơn nhé bạn gì đóJFBQ00156070202A
 
Top Bottom