Hóa Bài tập Hóa 9

lisel

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2014
320
1
41
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24,3 gam hỗn hợp gồm Mg và Zn tác dụng với 2 lít dung dịch H2SO4 (dung dịch A) thu được 8,96 lít H2 ở đktc. Nếu cũng 24,3 gam hỗn hợp trên tác dụng với 3 lít dung dịch A thu được 11,2 H2 lít khí ở đktc.
a) Tính nồng độ mol/l dung dịch A.
b) Tính % về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
 

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
a,
Vì cùng lượng 24,3 g hỗn hợp tác dụng với 2 lít thì thu được 8,96l , 3 lít thì thu được 11,2l
=> ở phản ứng đầu thì hỗn hợp dư
nH2 = nH2SO4=0,4mol
=> Cm=0,2M
b,
Cm = 0,2 => nH2SO4 (2) = 0,6
Có: nH2 = 11,2/22,4=0,5
=> nH2SO4 dư
Đặt nMg=x, nZn=y
Có: 24x+65y=24,3
x+ y = 0,5
=> x=0,2 ; y=0,3
........................
 
Top Bottom