bài tập hóa 9

A

anhquyen1610

không biết có đúng không

từ 1 tấn quặng FeS2 chứa 40% S sản xuất được khối lượng axit sunfuaric nồng độ 98% tính khối lượng axit sunfuaric thu được
biết H=96%


ms= 40% . 1 = 0,4 (tấn )
Ta có sơ đồ : S ---------> H2SO4
(tấn) 32 98
(tấn) 0,4 -------> x
=> x = mH2SO4 = 0,4 . 98 : 32 = 19, 6 (tấn)
Do H=96 %
=> mH2SO4=96 % .19, 6 = 18,81 (tấn)

các bạn ơi bài giải này của mình có đúng không vậy ?
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

từ 1 tấn quặng FeS2 chứa 40% S sản xuất được khối lượng axit sunfuaric nồng độ 98% tính khối lượng axit sunfuaric thu được
biết H=96%


ms= 40% . 1 = 0,4 (tấn )
Ta có sơ đồ : S ---------> H2SO4
(tấn) 32 98
(tấn) 0,4 -------> x
=> x = mH2SO4 = 0,4 . 98 : 32 = 19, 6 (tấn)
Do H=96 %
=> mH2SO4=96 % .19, 6 = 18,81 (tấn)

các bạn ơi bài giải này của mình có đúng không vậy ?


hình như sai rồi
PTHH: 4$FeS_2$+11$O_2$->2$Fe_2O_3$+8$SO_2$
2$SO_2$+$O_2$->2$SO_3$
$SO_3$+$H_2O$->$H_2SO_4$
như dù sao cũng thanks bạn nhiều
 
C

cam25101998

từ 1 tấn quặng $FeS_2$ chứa 40% S sản xuất được khối lượng axit sunfuaric nồng độ 98% tính khối lượng axit sunfuaric thu được
biết H=96%
--------------------------------------------------------------------------------
Trong 1 tấn quặng có
0,4 tấn S; 0,6 tấn FeS2

S ----> H2SO4
32______98_
0,4______?_

=> m H2SO4 tạo từ S = 1,225 tấn

FeS2 ----> 2H2SO4
_120______196_
_0,6________?_

=> m H2SO4 tạo từ FeS2 = 0.98 tấn

m H2SO4 thực tế = (m H2SO4 tạo từ S + m H2SO4 tạo từ FeS2)x96/100
= 2,1168 tấn
 
Top Bottom