Hóa 9 Bài tập hóa 9 về oxit tác dụng vơi bazo

quynhnguyen7706@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
18
6
6

Blueberry 18

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
1
0
1
23
Ninh Bình
THPTchuyên Lương Văn Tụy
TH1. A :NaHCO3,Na2CO3
2NaHCO3 + Ca(OH)2 -> Na2CO3 +CaCO3 +2H2O
0.4 0.2
CO2 + NaOH -> NaHCO3
0.4 0.4 0.4

CO2+2NaOH->Na2CO3
0.2 0.4
-> V(CO2)= 0,6.22,4=13,44 l
TH2.A:Na2CO3
-> V=0.2.22.4=4.48l
 

cherrynguyen_298

Học sinh gương mẫu
Thành viên
2 Tháng mười hai 2013
5,027
19
396
Hà Nội
Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội
Th1: tạo ra muối trung hòa
V= 0,2×22,4=4,48(l)
Th2: tạo hh 2 muối
V=0,6×22,4=13,44(l)
Giả sử mà có tạo 2 muối đi chăng nữa thì khi cho vào Ca(OH)2 dư sẽ pư theo pt sau:
[tex]HCO_{3}^{-} + OH^{-}\rightarrow CO_{3}^{^{2-}}+ H_{2}O[/tex]
=> k có Th2 đâu nhé
 
Top Bottom