Hóa 9 Bài tập hoá 9 oxit axit,oxit bazo

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

clbhoahocdn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
51
29
11
20
Bắc Giang
Trung học cơ sởđồi Ngô
câu 9
a 2Cu+O2=> 2CuO
b 3Fe+2O2=>Fe3O4
c 4P+ 5O2=> 2P2O5
d CaCO3=> CaO+CO2
e 2FeS2+3.5O2=> Fe2O3+2SO2
f 2KMnO4=> K2MnO4+MnO2+O2
2KClO3=> 2KCl+ 3O2
 

clbhoahocdn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
51
29
11
20
Bắc Giang
Trung học cơ sởđồi Ngô
câu 12
nCaO=5.6/56=0.1(mol)
PTHH: CaO+2HCl=>CaCl2+H2O
tỉ lệ mol:0.1=>0.2:0.1:0.1(mol)
nHCl=0.2 mol
mHCl=0.2*36.5=7.3(g)
mddHCl cần dùng=7.3/14.6%=50(g)
 

clbhoahocdn@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
51
29
11
20
Bắc Giang
Trung học cơ sởđồi Ngô
câu 14
nCO2=2.24/22.4=0.1(mol)
PTHH CO2+Ba(OH)2=> BaCO3+H2O
Tỉ lệ mol: 0.1=>0.1:0.1:0.1(mol)
m kết tủa = 0.1*197=19.7(gam)
 
Top Bottom