Hóa 8 Bài Tập Hóa 8

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào ạ, có thể dành xíu thời gian giúp em sửa, phân tích cách làm và giải chi tiết được không ạ?
Câu
1: Hoàn thành các PTHH sau
a. P + O2 ---> P2 O5
4P + 5O2 ----> 2P2 O5
b. ? + H2 SO4 ----> FeSO4 + H2
Fe + H2 SO4 ----> FeSO4 + H2
c. HgO ---> Hg + O2
2HgO ---> 2Hg + O2
d. C4 H10 + O2 ---> CO2 + H2O
C4H10 + 4O2 ---> 4CO2 + 5H2O
e. FeO + H2 ---> Fe + H2O
FeO + H2 ---> Fe + H2O
f. Fe(OH)3 + H2 SO4 ----> Fe2(SO4)3 + H2O


Câu 2: Tính thể tích đktc của hỗn hợp khí gồm 16g O2 và 28g N2.
Giải
đktc của 16g khí O2 là:
16 × 22,4 = 358,4 l
đktc của 28g khí N2 là: 28 × 22,4 = 627,2 l
=> đktc của hỗn hợp 16g khí O2 và 28g khí N2 là: 358,4 + 627,2 = 985,6 l

Câu 3: Hỗn hợp khí A có 6,72 lít CO2 và 16,8 lít CO (đktc)
a. Tính klg mol trung bình của hỗn hợp khí A
b. Hỗn hợp khí B gồm 2 khí N2 và SO2 có khối lượng mol trung bình bằng klg mol trung bình của hỗn hợp A. Tính % thể tích của hỗn hợp B.
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
1d. 2C4H10 + 13O2 ---> 8CO2 + 10H2O
e. 2Fe(OH)3 + 3H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 6H2O
Câu 2:
Số mol khí O2 là 16:32=0,5 mol
=> Thể tích khí O2 là 22,4.0,5=11,2 l
Số mol khí N2 là 28:28=1 mol
=> Thể tích khí O2 là 22,4.1=22,4 l
=> Thể tích hỗn hợp là 11,2+22,4=33,6 l

Mình đang bận nên chỉ kịp sửa 2 câu đầu thôi nhé.
 
  • Like
Reactions: Helitage1e

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
Em bổ sung thêm ạ
Câu 4:
TN1: đun nóng hỗn hợp Fe và S
TN2: cho đường trắng vào ống nghiệp và đun nóng
a. Nêu hiện tượng xảy ra
b. Cho biết điều kiện xảy ra phản ứng hóa học.
Giải
a. Hiện tượng:
- Ở TN1: có chất rắn màu đen xuất hiện.
- Ở TN2: đường biến thành than
b...

Câu 5: Hoàn thành PTHH
a. Mg + O2 ---> MgO
• 2Mg + O2 ----> 2MgO
b. K + O2 ---> K2 O
• 4K + O2 ---> 2K2 O
c. FeS2 + O2 ----> Fe2 O3 + SO2

d. Al (OH)3 ----> AlCO3 + SO2

e. P + O2 ---> P2 O5
• 4P + 5O2 ---> 2P2 O5
g. Al + HCl ----> AlCl3 + H2
• 2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2

Câu 6: Cho 4,2g Fe cháy hết trong 1,6g O tạo ra Fe3 O4. Tính klg Fe3 O4 thu được sau phản ứng
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Câu 4:
TN1: đun nóng hỗn hợp Fe và S
TN2: cho đường trắng vào ống nghiệp và đun nóng
a. Nêu hiện tượng xảy ra
b. Cho biết điều kiện xảy ra phản ứng hóa học.
Giải
a. Hiện tượng:
- Ở TN1: có chất rắn màu đen xuất hiện.
- Ở TN2: đường biến thành than
b...
ĐK xảy ra pứ : (cả 2 câu) nhiệt độ
Câu 5: Hoàn thành PTHH
a. Mg + O2 ---> MgO
• 2Mg + O2 ----> 2MgO
b. K + O2 ---> K2 O
• 4K + O2 ---> 2K2 O
c. FeS2 + O2 ----> Fe2 O3 + SO2

d. Al (OH)3 ----> AlCO3 + SO2

e. P + O2 ---> P2 O5
• 4P + 5O2 ---> 2P2 O5
g. Al + HCl ----> AlCl3 + H2
• 2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
a. Mg + O2 ---> MgO
• 2Mg + O2 ----> 2MgO (đúng)
b. K + O2 ---> K2 O
• 4K + O2 ---> 2K2O (đúng)
c. FeS2 + O2 ----> Fe2O3 + SO2
  • 4FeS2 + 11O2 ----> 2Fe2O3 + 8SO2 (đã sửa)
d. Al(OH)3 ----> AlCO3 + SO2 => PT viết sai
Đáp án đúng:
Al(OH)3 -> to Al2O3 + H2O
e. P + O2 ---> P2O5
• 4P + 5O2 ---> 2P2O5 (Đúng)
g. Al + HCl ----> AlCl3 + H2
• 2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2 (Đúng)


Câu 6: Cho 4,2g Fe cháy hết trong 1,6g O2 tạo ra Fe3 O4. Tính klg Fe3 O4 thu được sau phản ứng
3Fe + 2O2 -> to Fe3O4
nFe = 4,2 / 56 = 0,075 mol
nO2 = 1,6 / 32 = 0,05 mol
=> Pứ vừa đủ
=> nFe3O4 = 0,025 mol
=> mFe3O4 = 0,025 . 232= 5,8 (g)
 
Top Bottom