Hóa 8 Bài tập hóa 8

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
B1,a) Na + O2 -to--> Na2O
Na2O + H2O --> NaOH
NaOH + H2SO4 --> Na2SO4 + H2O
Na2SO4 + BaCl2 --> BaSO4 + NaCl
NaCl + AgNO3 --> NaNO3 + AgCl
b) Ba + O2
BaO + H2O
Ba(OH)2 + HCl
BaCl2 + AgNO3
Ba(NO3)2 + H2SO4
các phần còn tại thì tương tự đi =))
B2: Quỳ tím
+ NaOH hóa xanh
+ H2SO4 hóa đỏ
+ không hiện tượng Na2SO4, NaNO3
Dùng BaCl2
+ Xuất hiện kết tủa => Na2SO4
+ Không hiện tượng => NaNO3
phần 2, bài 3 thì tương tự +)
B4 Cu không tác dụng H2SO4
nH2SO4=0.2(mol)
Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
.0.2....0.2............................0.2
mFe= 11.2(g)
mCu=0.8(g)
V=4.48(l)
ps: - Các bài tập đều là dạng áp dụng lý thuyết chưa đến mức vận dụng cao chỉ cần suy nghĩ 1 chút thôi ~
 
Top Bottom