Hóa Bài tập hoá 8

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để khử hoàn toàn m gam hh 2 oxit Fe2O3 và CuO nung nóng cần dùng vừa đủ 10,08 lít (đktc) hh X gồm 2 khí H2 và CO .Sau Pư thu đc 24,8 gam chất rắn
a, Tính m
b, Cần phải trộn 2 khí H2 và CO theo tỉ lệ về thể tích bao nhiêu để thu đc hh khí Y có tỉ khối đối với hh khí Z (gồm 2 khí N2 và CO) = 0,35
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Để khử hoàn toàn m gam hh 2 oxit Fe2O3 và CuO nung nóng cần dùng vừa đủ 10,08 lít (đktc) hh X gồm 2 khí H2 và CO .Sau Pư thu đc 24,8 gam chất rắn
a, Tính m
b, Cần phải trộn 2 khí H2 và CO theo tỉ lệ về thể tích bao nhiêu để thu đc hh khí Y có tỉ khối đối với hh khí Z (gồm 2 khí N2 và CO) = 0,35
a/ nCO + nH2 = 0.45 mol
Đây là bài toán tăng giảm khối lượng
Quá trình khử thực chất là:
CO + .....O = CO2
H2 + ..... O = H2O
Từ 2 pt trên ta thấy nO pư = nH2+nCO = 0.45 mol
m rắn giảm = mO mất đi = 0.45 * 16 = 7.2g
=> khối lượng ban đầu = 7,2 + 24.8 = 32g
b/ hình như thiếu VN2, CO thì phải!? :)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Để khử hoàn toàn m gam hh 2 oxit Fe2O3 và CuO nung nóng cần dùng vừa đủ 10,08 lít (đktc) hh X gồm 2 khí H2 và CO .Sau Pư thu đc 24,8 gam chất rắn
a, Tính m
b, Cần phải trộn 2 khí H2 và CO theo tỉ lệ về thể tích bao nhiêu để thu đc hh khí Y có tỉ khối đối với hh khí Z (gồm 2 khí N2 và CO) = 0,35
Câu b đúng rồi, không thiếu gì hết

à... em hiểu rồi
MN2, CO = 28 => M tb luôn bằng 28
=> MY = 0.35*28 = 9.8
=> gọi x, y là VH2, VCO
=> 2x + 28y / x + y = 9.8
=> 7.8x = 18.2y => x/y = 7/3
vậy trộn 2 khí H2 và CO theo tỉ lệ V là 7:3
 
Top Bottom