Bài tập hóa 8

camtuqn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2009
36
32
106
20
Quảng Ninh
THCS Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sơ sở sản xuất vôi sống ( Canxi oxit) đã nung đá vôi (trong đá vôi có thành phần chính là Canxi cacbonat (CO3) ) khi đun xảy ra phản ứng hóa học:

Canxi cacbonat → Canxi oxit + Cacbon đioxit

Mà cacbon đioxit (CO2) là 1 trong những chất khí gây ra hiệu ứng nhà kính, làm Trái Đất nóng lên, gây biến đổi khí hậu. Khi cơ sở sản đó nung lượng đá vôi chứa 700kg Canxi cacbonat bị phân hủy tạo ra 360kg CaO và 1 lượng khí O2.

a) Viết phương trình hóa học.

b) Tính khối lượng của CO2.
 

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
21
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu
Đề có sai không nhỉ. Ở trên đã viết phương trình chữ rồi mà?
b) Canxi cacbonat [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] Canxi oxit + cacbon dioxit
[tex]m_{canxi cacbonat}=m_{canxioxit}+m_{cacbon dioxit}[/tex] (Xin lỗi mình không thuộc phương trình HH nên ... JFBQ00135070103BJFBQ00135070103B)
700 = 360 + [tex]m_{cacbon dioxit}[/tex]
=> [tex]m_{cacbon dioxit}[/tex] = 700 - 360
=> [tex]m_{cacbon dioxit}[/tex] = 340
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một sơ sở sản xuất vôi sống ( Canxi oxit) đã nung đá vôi (trong đá vôi có thành phần chính là Canxi cacbonat (CO3) ) khi đun xảy ra phản ứng hóa học:

Canxi cacbonat → Canxi oxit + Cacbon đioxit

Mà cacbon đioxit (CO2) là 1 trong những chất khí gây ra hiệu ứng nhà kính, làm Trái Đất nóng lên, gây biến đổi khí hậu. Khi cơ sở sản đó nung lượng đá vôi chứa 700kg Canxi cacbonat bị phân hủy tạo ra 360kg CaO và 1 lượng khí O2.

a) Viết phương trình hóa học.

b) Tính khối lượng của CO2.
Mình cho bạn 1 số CTHH của 1 số chất, bạn xem cải nào phù hợp tgì điền vào nhé!

- Sô đa: Na2CO3
- Khí sunfurơ: SO2
- Xút ăn da: NaOH
- Muối ăn: NaCl
- Vôi sống: CaO.
- Đá vôi: CaCO3 ( CaCO3 chỉ là thành phần chủ yếu trong đá vôi).
- Cacbon đioxit / khí cacbonic: CO2
b) Áp dụng định luật bảo toàn tìm khối lượng chất đề bài yêu cầu tính.
 
Top Bottom