Bài tập Hóa 8

N

nganetic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hợp chất A có phân tử gồm 2 nguyên tử x và 3 nguyên tử y . Tỉ lệ khối lượng của x và y là 7:3 , phân tử khối của hợp chất A là 160 .
a. x,y là nguyên tố nào ?
b. Viết công thức hóa học của hợp chất A.

2. Phân tử của hợp chất A gồm 1 nguyên tử của nguyên tố x liên kết với 1 nguyên tử O và nặng bằng 2 lần nguyên tử Ca .
a. Tính phân tử khối của hợp chất A .
b.Tính nguyên tử khối của x , cho biết tên và kí hiệu .

Các bạn giải giúp mình với nha ^^
Cảm ơn các bạn nhiều !!!!
 
T

toiyeu9a3

Bài 1: Ta có: 2X + 3Y = 160
và $\dfrac{2X}{3Y} = \dfrac{7}{3}$
\Rightarrow X = 56 (Fe) và Y = 16 (O)
Công thức của A là $Fe_2O_3$
 
T

toiyeu9a3

Bài 2: Phân tử khối của a là : 2.40 = 80 (g)
X = 80 - 16 = 64
X là đồng (Cu).
 
Top Bottom