bài tập hoá 8

T

thanhhuyen_th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung ở nhiệt độ cao 12 gam CaCO3nguyên chất . Sau phản ứng thu được 7,6 gam chất rắn A .
a; tính H phân huỷ và % các chất trong A
b; Hoà tan hoàn toàn A trong dung dich HCl dư dẫn toàn bộ khí thu được vào 125ml dung dịch NaOH 0,2 M: thu được dung dịch B . Tính C(M) của các chất trong B (giả sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể )
c; cho hoàn toàn dung dịch B vào Ca(OH)2dư . Viết PTPƯ xảy ra và tính số gam kết tủa thu được sau phản ứng .
 
T

thienlong233

Nung ở nhiệt độ cao 12 gam CaCO3nguyên chất . Sau phản ứng thu được 7,6 gam chất rắn A .
a; tính H phân huỷ và % các chất trong A
b; Hoà tan hoàn toàn A trong dung dich HCl dư dẫn toàn bộ khí thu được vào 125ml dung dịch NaOH 0,2 M: thu được dung dịch B . Tính C(M) của các chất trong B (giả sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể )
c; cho hoàn toàn dung dịch B vào Ca(OH)2dư . Viết PTPƯ xảy ra và tính số gam kết tủa thu được sau phản ứng .


CaCO3-->CaO+CO2

a. mCO2=4,4g

-->nCO2=0,1mol

nCaCO3 bđ=0,12mol

-->H=0,1/0,12=83,3333333%

mCaO=5,6g, mCaCO3 dư=2g

b. nCO2=0,1mol, nOH-=0,025mol

-->tạo NaHCO3

tính toán

c. 2NaHCO3+Ca(OH)2--->CaCO3+Na2CO3+2H2O

tính toán theo pt
 
Top Bottom