Bài tập Hóa 8

L

luffy1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 4,6g Na Hòa tan hết vào 200g Nước.
Tính nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng.
2.Cho Mg vào 300ml dd HCl 1M(D=1,2g/ml)
a, tính V hidro thu đc .
b,tính C% dd HCl cần dùng.
c,Tính C%,Cm của dd thu được sau phản ứng.
3.Dùng 6,721l hidro (dktc) để khử sắt(III) oxit .
a,tính lượng chất dư sau phản ứng
b,tính lượng kim loại sau phản ứng? biết H p/ứng=80%
c,để thu được lượng Hidro trên thì cần bao nhiêu gam dd H2SO4 15% tham gia phản ứng vừa đủ với kim loại Al.
các pro giải giùm em vs.ngày mai kiểm tra rùi
 
X

xuanthinh99

Bài 1
- nNa = 4,6 : 23 = 0,2 (mol)
- PTPU : 2Na + 2H_2O -> H_2 + 2NaOH
0,2 -> 0,2 -> 0,2 (mol)
-> mH_2 = 0,4 (g)
mdd sau PU = mNa + mH_2O - mH_2 = 204,2 (g)
C%(NaOH) = (0,2 . 40) : 204,2 .100% = 3,92%
Bài 2
- nHCl = 0,3 . 1 = 0,3(mol)
- PTPU : Mg + 2HCl -> H_2 + MgCl_2
0,15 <- 0,3 -> 0,15 -> 0,15 (mol)
a) VH_2 = 0,15 . 22,4 = 3,36 (lít)
b) mHCl = 0,3 . 36,5 = 10,95 (g)
mddHCl = D . V = 1,2 . 300 = 360 (g)
C%(HCl) = 10,95 : 360 .100% = 3,04%
c) mMg = 0,15 . 24 = 3,6 (g) ; mH_2 = 0,15 . 2 = 0,3 (g)
mMgCl_2 = 0,15 . 95 = 14,25 (g)
mdd sau PU: mMg + mddHCl - mH_2 = 363,3 (g)
C%(MgCl_2) = 14,25 : 363,3 .100% = 3,92%
Vdd sau PU = Vdd HCl = 300 ml = 0,3 l
Cm(MgCl_2) = 0,15 : 0,3 = 0,5M
Bài 3:
Bạn xem bài có bị thiếu dữ kiện không chứ cho mỗi chất thì đây chỉ là dạng 1 chất cho thôi bạn ạ , chưa phải bài toán chất dư chất hết !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom