Bài tập hoá 8

P

paul_ot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp mình các bài sau, sắp thi rồi.Tks:):)
1/ cân bằng
eq.latex

eq.latex


2/Thực hiên 2 TN:
_TN1: Hoà tan hết 6,5 g Zn vào dd axit có chứa 0,2 mol HCl, đc V1 lít khí(đktc)
_TN2: Hoà tan hết4,7g hh 2 kl Na và Ca vào dd axit chứa 0,1 mol HCl đc V2 lít khí (đktc)
So sánh V1, V2.
 
C

chontengi


[TEX]C_xH_yO_z + (x + \frac{y}4 - \frac{z}2)O_2 ----> xCO_2 + \frac{y}2H_2O[/TEX]






[TEX]C_xH_y + (x + \frac{y}4)O_2 ---> xCO_2 + \frac{y}2H_2O[/TEX]


2/Thực hiên 2 TN:
_TN1: Hoà tan hết 6,5 g Zn vào dd axit có chứa 0,2 mol HCl, đc V1 lít khí(đktc)
_TN2: Hoà tan hết4,7g hh 2 kl Na và Ca vào dd axit chứa 0,1 mol HCl đc V2 lít khí (đktc)
So sánh V1, V2.


TN1

[TEX]Zn + 2HCl ---> ZnCl_2 + H_2[/TEX]
[TEX]0,1.....0,2.........................0,1[/TEX]


TN2
[TEX]m \ muoi = 4,7 + 0,1.35,5 = 8,25[/TEX]

--> [TEX]mH2 = 4,7 + 0,1.36,5 - 8,25 = 0,1[/TEX]

[TEX]nH2 = 0,05[/TEX]

[TEX]V_1 = 2V_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

paul_ot

bạn Chontengi viết giùm mình tất cả các PTHH ở TN2 nha
Nếu như cách của bạn thì thiếu 2 PT mà Ca, Na td với nươc trong dd axit rồi đó(vì chúng là kl kiềm)
Nhưng kêt quả của bạn lại đúng rồi
Ko hiểu, GT giúp mình. Tks
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom