Bài tập Hóa 8 về số p, e, n

A

allmyheart.sj13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X có tổng số hạt proton, nơtron và electron là 52. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16.
a. Tính số hạt mỗi loại của nguyên tử X
b. Cho biết số electron trong mỗi lớp của nguyên tử X
c. Tìm nguyên tử khối của X, biết mp » mn » 1,013đvC
d. Tính khối lượng bằng gam của X, biết khối lượng của 1 nguyên tử C là: 1,9926-23gam và C = 12đvC.
...Mọi người giúp đỡ^^
 
A

acidnitric_hno3

Nguyên tử X có tổng số hạt proton, nơtron và electron là 52. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16.
a. Tính số hạt mỗi loại của nguyên tử X
b. Cho biết số electron trong mỗi lớp của nguyên tử X
c. Tìm nguyên tử khối của X, biết mp » mn » 1,013đvC
d. Tính khối lượng bằng gam của X, biết khối lượng của 1 nguyên tử C là: 1,9926.10-23gam và C = 12đvC.
...Mọi người giúp đỡ^^
a,CÓ p= e=> 2p+n = 52
Và 2p-n=16
=> p = e= 17,=> n=18
b, p=17 => Có 3 lớp e.
Lớp thứ nhất: 2e
Lớp thứ 2 : 8e
Lớp thứ 3: 7e
c, M = (p + n) . 1,013=35,455 đvC
d, mX = 35,455. 1,9926.10^-23/ 12 = ~ 5,887.10^-23g
@ Thân@
 
Top Bottom