[bài tập hóa 8]oxi

N

nhok_khung_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp với...
a.tính khối lượng kali pemanganat phải dùng để điều chế 2 lit khí oxi. Giả sử khí oxi thu được ở đktc và hao hụt 10%
b. nếu dùng kali clorat có thêm 1 lượng nhỏ MnO2 thì lượng kali clorat cần dùng là bao nhiêu??? viết PTHH và chỉ rõ điều kiện phản ứng
Mọi người giải chi tiết giùm em...cảm ơn mọi người nhiều ạ....:):):)
 
G

gokussj4

Có ban làm rùi mình chỉ làm lại cho dễ hiểu thui nha. b-(
a) Vì hao hụt 10%
=>VO2 = 2.(90/100)= 2,22l
=>nO2= 2,22/22,4= 0,1 mol
2KMnO4 ----> K2MnO4 + MnO2 + O2
Theo ptHH,ta có:
2 mol KMnO4 ---> 1 mol O2
x mol KMnO4 ---> 0,1 mol O2
=> x= 0,2 mol
=> mKMnO4= 0,2. 158= 31,6(g)
b) 2KClO3 ---> 2KCl + 3O2 Đk: MnO2 làm chất xúc tác
Theo ptHH, ta có:
2 mol KClO3 ---> 3 mol O2
x mol KClO3 ---> 0,1 mol O2
=> x= 0,6666 mol
=> mKClO3= 0,666. 122,5= 8,17(g) (cái này chỉ gần = thôi nha)
 
Top Bottom