[Bài tập Hóa 8] Chuyên đề TỈ KHỐI HƠI CHẤT KHÍ

U

uyenngh15101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trộn tỉ lệ về thể tích (đo ở cùng điều kiện) như thế nào, giữa [TEX]O_2[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX] để người ta thu được một hỗn hợp khí có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] bằng 14,75.
2/
a)Một hỗn hợp khí A gồm [TEX]H_2[/TEX][TEX]S[/TEX] và [TEX]H_2[/TEX] tỉ lệ thể tích của 2 khí trong hỗn hợp là 2:3 . Tính tỉ khối của hỗn hợp A so với He.
b)Cho hỗn hợp khí B gồm [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]SO_2[/TEX] có tỉ khối đối với không khí là 2. Tính % theo thể tích và theo khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp.
c) Tính tỉ khối của hh A so với hh B.
3/ Hỗn hợp khí A gồm [TEX]H_2[/TEX] và CO có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] là 7,5. Cần thêm bao nhiêu lít [TEX]H_2 [/TEX] vào 50 lít hỗn hợp để cho tỉ khối giảm đi 2 lần.

Mấy bạn giúp mình 3 bài trên nhé!!! Giải chi tiết vào giúp mình.
Riêng bài 1 và bài 3 mấy bạn cho mình công thức chung luôn nha!!! mình sẽ ths!
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$M$ trung bình$=14,75.2=29,5/mol$

Theo quy tắc đường chéo, ta có:

$O_2 \ \ 32 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1,5$
$\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 29,5$
$\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$N_2 \ \ 28 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2,5$

-->$V O_2:V N_2=3:5$
 
C

cantien98

2,
a gọi $\bar{m}$ =4.x
dựa p pháp đường chéo như câu 1
=> [TEX]\frac{4x -2}{34-4x}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
=> x=3,7 => dA/He = 3,7

b, $\bar{M}$ = 58
cũng áp dụng đường chéo
=> $V_{CO_2}$ =30 % , VSO2 = 70%
 
Top Bottom