Bài tập hóa 8 - Cần giúp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho các chất sau: CaO, H2SO4, HCl, NaOH, NaHSO3, K2SO4, ZnCl2, H3PO4, Ca(OH)2, H2S, KHS, Fe(OH)2, AgNO3, Ca(HPO4)2, Zn(OH)2, HBr, SO2, BaO, KCl, CaCO3

Hãy phân loại các chất trên và đọc tên

Bài 2/ Nung nóng 3 mol KCL ở nhiệt độ cao.
a/ Tính thể tích O2 thu được ( đktc )
b/ Với lượng O2 trên dùng đốt Mg thì thu được bao nhiêu gam sản phẩm. Biết hiệu suất phản ứng là 80%
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2: 2KClO3->2KCl+3O2
3------------------4,5 mol
V O2= 4,5*22,4=100,8
2Mg+O2->MgO
-------4,5--4,5
m MgO = 4,5*40*80/100=144 g
 
Last edited by a moderator:
S

shinlockets

CaO, H2SO4, HCl, NaOH, NaHSO3, K2SO4, ZnCl2, H3PO4, Ca(OH)2, H2S, KHS, Fe(OH)2, AgNO3, Ca(HPO4)2, Zn(OH)2, HBr, SO2, BaO, KCl, CaCO3
Axit:
HCL:Axit clohidric
H2SO4:axit sunfuric
H3P04: Axxit photphoric
H2S:axit sunfu hidric
HBr:Axit bromhidric
bazo:
NaOH: natri hidroxit
Ca(OH)2: Canxi hidroxit
Fe(OH)2: sắt (II) hidroxit
Zn(OH)2 kẽm hidroxit
Oxit axit:SO2: lưu huỳnh đioxit
Oxit bazo: CaO: canxi oxit,Babararbarri oxit
muối:
NaHSO3: Natri hidro sunfit
K2SO4: kali sunfat
ZnCL2: kẽm (II) clorua
AgNO3: Bạc nitrorat
Ca(HPO4) : canxi hidrophotphat
CaCO3: canxi cacbonat
KHS:....
 
Top Bottom