Bài tập hóa 11

H

hikaru2628

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 2 bài các bạn giúp mình nhé :
1/ Viết chuỗi phản ứng :
hoa.jpg

2/ Cho 1 hỗn hợp 23,6g gồm 2 ankan A, B liên tiếp nhau cho tác dụng với Cl2 tỉ lệ 1:1 thì thu dc 44,3g chất C
a/ Tìm 2 ankan đó
b/ hỗn hợp A nặng hơn không khí bao nhiêu lần
 
K

kira_l

Al4C3 + 12H2O = 3CH4 + 4Al(OH)3

CH4 + Cl2 ==== CH3Cl + HCl

Na+CH3Cl+CH2Cl2=====C3H8+C2H6+NaCl.

C2H6 + Cl2 ===== CH3CH2Cl + HCl

chịu òi =,=! chả biết sao nữa :(
 
G

gororo

2/ Cho 1 hỗn hợp 23,6g gồm 2 ankan A, B liên tiếp nhau cho tác dụng với Cl2 tỉ lệ 1:1 thì thu dc 44,3g chất C
a/ Tìm 2 ankan đó
b/ hỗn hợp A nặng hơn không khí bao nhiêu lần
Gọi chung 2 ankan là CnH2n+2
CnH2n+2 + Cl2=>CnH2n+1Cl + HCl
a mol........................a
Ta có:
14an+2a=23,6
14an+36,5a=44,3
=>an=1,6; a=0,6
=>n=2,67
=>2 ankan là C2H6 và C3H8
Mhh=23,6/0,6=39,33
=>A nặng hơn kk: 39,33/29=1,36 lần
 
Top Bottom