Hóa bài tập hóa 11

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
4H+ + NO3 + 3e- --> NO + 2H2O
BD 0,25 0,05
PU 0,05 --> 0,15
Ta có: mol Fe= 0.05 ;mol Cu=0.025; mol Cl- = 0.2
Vì nếu Fe ra Fe3+ thì mol e nhường là 0,2; mà đề bài nói NO là sp khử duy nhất nên NO3- hêt thôi chứ ko hết H+ => Fe ra Fe2+
=> dd X: Fe2+ = 0,05 mol ; mol Cu2+= 0,025 mol; Cl- = 0,2 mol ; H+ = 0,05 mol
Khi td với AgNO3 => có AgCl kết tủa = 0,2*143,5 = 28.7g
có 2H+ +Fe2+ +NO3- --> Fe3+ + NO + H2O
0.05 0,025
Fe2+ + Ag+ --> Fe3+ + Ag
0,025 0,025
vậy tổng khối lượng kết tủa thu đc là m= 0,025x108 + 28,7 = 30,05
 
Top Bottom