bài tập hóa 11

B

bbich1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho em hỏi bài tập này,đáp án của hocmai là câu B nhưng em nghĩ là câu D chứ,giải thích cụ thể giúp em nhé
Có 3 dung dịch NaOH (C1),NH3 (C2), Ba(OH)2 (C3) có cùng giá trị pH.dãy sắp xếp nồng đọ mol/lit của các dung dịch đó theo thứ tự lớn dần là (C1,C2,C3 là nồng độ mol/l)
A.C1<C2<C3
B.C3<C1<C2
C.C3<C2<C1
D.C2<C1<C3
 
T

thupham22011998

$NaOH; Ba(OH)_2$ là chất điện li mạnh nên phân li hoàn toàn

$NH_3$ là chất điện li yếu nên chỉ phân li 1 phần thôi nhé!

Giả sử $[OH^-]=a$

Ta có: $[NaOH]=a M ; [Ba(OH)_2]=a/2 ; [NH_3]>a$

-->Dãy sắp xếp: $C_3<C_1<C_2$ (B)
 
B

bbich1234

bài tập hóa

làm sao mình biết là nồng độ NH3>a vậy ạ.......................................................
 
B

bbich1234

$NaOH; Ba(OH)_2$ là chất điện li mạnh nên phân li hoàn toàn

$NH_3$ là chất điện li yếu nên chỉ phân li 1 phần thôi nhé!

Giả sử $[OH^-]=a$

Ta có: $[NaOH]=a M ; [Ba(OH)_2]=a/2 ; [NH_3]>a$

-->Dãy sắp xếp: $C_3<C_1<C_2$ (B)
làm sao mình biết được [NH_3]>a$ .........................................................
 
Top Bottom