Bài Tập Hóa 11

C

cobe_ngok_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập về bảo toàn điện tích
Bài 5. Một dung dịch chứa a mol K+, b mol Mg2+, c mol SO và d mol Cl- .
Lập biểu thức liên hệ giữa a, b, c, d và công thức tổng khối lượng muối trong dung dịch.
Bài 6. Cho 500 ml dung dịch X có các ion và nồng độ tương ứng như sau:
Na+ 0,6M ; 0,3M ; 0,1M ; K+ aM.
Tính a?
Tính khối lượng chất rắn khan thu được khi cô cạn dung dịch X.
Nếu dung dịch X được tạo nên từ 2 muối thì 2 muối đó là muối nào? Tính khối lượng mỗi muối cần hòa tan vào nước để thu được 1 lít dung dịch có nồng độ mol của các ion như trong dung dịch X.
Bài 7. Trong 2 lít dung dịch A chứa 0,2 mol Mg2+ ; x mol Fe3+ ; y mol Cl- và 0,45 mol SO42-. Cô cạn dung dịch X thu được 79 gam muối khan.
Tính giá trị của x và y?
Biết rằng để thu được A người ta đã hòa tan 2 muối vào nước. Tính nồng độ mol/lít của mỗi muối trong A.
Bài 8. Khi hòa tan 3 muối X, Y, Z vào nước thu được dung dịch A chứa 0,295 mol Na+ ; 0,0225 mol Ba2+ ; 0,25 mol  và a mol .
Tính a?
Hãy xác định 3 muối X, Y, Z và tính khối lượng mỗi muối cần hòa tan vào nước để được dung dịch A.
Bài tập về độ điện li 
Bài 9. Dung dịch CH3COOH 0,1M có độ điện li bằng 1,32%. Tính hằng số phân li Ka của axit axetic.
Bài 10. Dung dịch CH3COOH có hằng số phân li Ka = 1,77.10-5.
Tính độ điện li  của dung dịch CH3COOH 0,01M và dung dịch CH3COOH 0,04M.
Bài 11. Có 300 ml dung dịch CH3COOH 0,2M (Ka = 1,8.10-5).
 
C

cantien98

9, a= [TEX]\frac{C_M}{C_Mo}[/TEX]
=> [TEX]C_M[/TEX] = 0,1.1,32%=[TEX]1,32.10^-3[/TEX]
[TEX]CH_3COOH[/TEX] ---> [TEX]CH_3COO^-[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX]
bđ 0,1
pứng [TEX]1,32.10^-3[/TEX] [TEX]1,32.10^-3[/TEX] [TEX]1,32.10^-3[/TEX]
sau 0,1 - [TEX]1,32.10^-3[/TEX] nt nt

Ka = [TEX]\frac{[CH_3COO-].[H^+]}{CH_3COOH}[/TEX] =[TEX]1,75.10^-5[/TEX]
thấy đúng thanks cho minh na :D
 
C

cantien98

10, [TEX]CH_3COOH[/TEX] ---> [TEX]CH_3COO^-[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX]
bđ 0,01 ---> 0,04
pứ 0,01a --- > 0,01a ---> 0,01a
cb 0,01(1-a) 0,04+0,01a 0,01a
Ka= [TEX]\frac{[CH_3COO^-] [H^+]}{CH_3COOH}[/TEX]
=> bạn thay số và a = 4,42.10^-4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom