bài tập hoá 11

N

nhokvip79

S

sam_chuoi

Umbala

nung hỗn hợp A gồm Fe và S sau một thời gian rồi để nguội thu được hỗn hợp B.nếu cho B vào dung dịch HCL dư thu được 2.24 lít C (dktc) mà d C/H2=13.tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu

$Fe+S->FeS$ , $Fe+2HCl->FeCl_2+H_2$ , $FeS+2HCl->FeCl_2+H_2S$. Dùng đường chéo suy ra $nH_2:H_2S=1:3$. Mà tổng n hh khí là 0,1 suy ra $nH_2=0,025 , nH_2S=0,075$. Thay vào pt tính được m mỗi chất.
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

nung hỗn hợp A gồm Fe và S sau một thời gian rồi để nguội thu được hỗn hợp B.nếu cho B vào dung dịch HCL dư thu được 2.24 lít C (dktc) mà d C/H2=13.tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
$Fe + S --> FeS (1)$
$Fe + 2HCl --> FeCl_2 + H_2 (2)$
$FeS + 2HCl --> FeCl_2 + H_2S (3)$
$n_C = 0,1mol$
$H_2----2------- 8$
------------------------------26------------------
$H_2S---34------24$
$\Rightarrow\frac{nH_2}{nH_2S}=\frac{1}{3}$
$\Rightarrow nH_2=0,025mol$
$nH_2S=0,075mol$
$\Rightarrow n_Fe_(2)=0,025mol ; n_FeS=0,075mol$
$\Rightarrow n_Fe_ban đầu = 0,1mol$
$n_S=0,075mol$
$\Rightarrow m_Fe=5,6g ; m_S=2,4g$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom