bài tập hóa [11]

L

lequochoanglt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
hòa tan hoàn toàn a gam FexOy bằng dd H2SO4 đậm đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4, thu được b gam một muối và 168 ml khí SO2 (đktc) duy nhất.
a/ trị số của b là bao nhiêu?
b/a = bao nhiêu gam?
c/công thức của FexOy?
2/
cho tử từ dd NH3 vào dd Al2(SO4)3, nêu hiện tượng xảy ra.
3/
nhận biết 4 bột MgO,CaO,Al2O3,BaO.
4/
rót từ từ dd xút vào dd Zn(NO3)2, nêu hiện tượng xảy ra.
 
A

anhtraj_no1

3
cho H20 vào từng ông nghiệm
chất nào tan tạo dd đục là Cao
CaO+h20---->Ca(OH)2
chất nào tan tạo dd trong là BaO
BaO+H20--->Ba(OH)2
còn lại 2 chất kia cho tiếp NaOH vào
chất nào tan là Al2O3
Al203+NaOH--->NaAlo2+H2o
còn lại là Mgo
 
A

anhtraj_no1

4
hiện tượng thấy có kết tủa
NaOH+Zn(No3)3--> NaNO3 + Zn(OH)2
sau đó kết tủa tác dụng tiếp với NaOH dư
Zn(OH)2+NaOHdư ---> NaZno2+H20
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

cho từ từ dd NH3 vào dd Al2(SO4)3.
a/lúc đầu thấy dd đục, sau khi cho tiếp dd NH3 lượng du vào thì thấy dd trong, do Al(OH)3 lưỡng tính, bị hòa tan trong dd NH3 dư.
b/Lúc đầu thấy dd đục là do có tạo Al(OH)3 ko tan, sau khi cho dd NH3 có dư, thì thấy dd trong suốt, là do tạo phức chất tan được trong dd.
c/ NH3 là một bazơ yếu, nó ko tác dụng với Al2(SO4)3
d/tất cả đều sai. (nếu tất cả sai hãy nêu hiện tượng)
 
L

lequochoanglt

cho từ từ dd NH3 vào dd Al2(SO4)3.
a/lúc đầu thấy dd đục, sau khi cho tiếp dd NH3 lượng du vào thì thấy dd trong, do Al(OH)3 lưỡng tính, bị hòa tan trong dd NH3 dư.
b/Lúc đầu thấy dd đục là do có tạo Al(OH)3 ko tan, sau khi cho dd NH3 có dư, thì thấy dd trong suốt, là do tạo phức chất tan được trong dd.
c/ NH3 là một bazơ yếu, nó ko tác dụng với Al2(SO4)3
d/tất cả đều sai. (nếu tất cả sai hãy nêu hiện tượng)
 
A

ahcanh95

Sao ko ai làm nốt bài 1 đi:

mol H2SO4 = 0,075 mol, mol SO2 = 0,0075 mol

=> mol Fe2(SO4)3 = 0.0225 mol => b = 9 gam, mol Fe = 0,045 mol

Áp dụng đụng luật bảo toàn khối lượng => a = 3,48 gam

FexOy có thể là FeO và Fe3O4

Với FeO => M = 77.3 loại

Với Fe3O4 => M = 232( nhận)
 
L

lovelybones311

cho từ từ dd NH3 vào dd Al2(SO4)3.
a/lúc đầu thấy dd đục, sau khi cho tiếp dd NH3 lượng du vào thì thấy dd trong, do Al(OH)3 lưỡng tính, bị hòa tan trong dd NH3 dư.
b/Lúc đầu thấy dd đục là do có tạo Al(OH)3 ko tan, sau khi cho dd NH3 có dư, thì thấy dd trong suốt, là do tạo phức chất tan được trong dd.
c/ NH3 là một bazơ yếu, nó ko tác dụng với Al2(SO4)3
d/tất cả đều sai. (nếu tất cả sai hãy nêu hiện tượng)
có lẽ là b ,có cần viết pt ko ****************************????????????
 
B

babycol

............................................................................................
 
A

anhtraj_no1

đáp án là c đảm bảo 100%
vì tớ vừa xem độ mạnh yếu của axit
thấy Hno3 là axit yếu hơn H2S04
mạnh nhất là H2s04>Hno3>HCl>HClo3
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

cho từ từ dd NH3 vào dd Al2(SO4)3.
a/lúc đầu thấy dd đục, sau khi cho tiếp dd NH3 lượng du vào thì thấy dd trong, do Al(OH)3 lưỡng tính, bị hòa tan trong dd NH3 dư.
b/Lúc đầu thấy dd đục là do có tạo Al(OH)3 ko tan, sau khi cho dd NH3 có dư, thì thấy dd trong suốt, là do tạo phức chất tan được trong dd.
c/ NH3 là một bazơ yếu, nó ko tác dụng với Al2(SO4)3
d/tất cả đều sai. (nếu tất cả sai hãy nêu hiện tượng)

Bê Xê gì bài này. Đáp án D đó. Hiện tượng là xuất hiện kết tủa đến khi lượng kết tủa lớn nhất rồi không đổi, không có hoà tan gì cả.

[TEX]6NH_3 + Al_2(SO_4)_3 + 6H_2O \rightarrow 2Al(OH)_3 + 3(NH_4)_2SO_4[/TEX]

Mà bạn đọc ở đâu ra cái so sánh này H2SO4 > HNO3 > HCl > HClO3? Sai be bét rồi đấy.
 
L

lequochoanglt

hjc nhưng đáp án là d (tất cả đều sai) @@ mình cũng ko bik sao lại vậy @@.
 
Top Bottom