Bài tập Hóa 11 !

X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 4,48 lít hỗn hợp khí [TEX]N_{2}O[/TEX] và [TEX]CO_{2}[/TEX] từ từ qua bình đựng nước vôi trong, dư , thấy có 1,12 lít khí thoát ra . Thành phần phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp là :
a. 25% và 75%
b. 33,33% và 66,67%
c. 45% và 55%
d. 40% và 60%

Bài 2 : Hỗn hợp khí gồm [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX] có tỉ khối đối với [TEX]H_2[/TEX] là 18. Thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp là :
a. 61,11% và 38,89%
b. 60,12% và 39,88%
c. 63,15% và 36,85%
d. 64,25% và 35,75%

Bài 3 : Cho 115g hỗn hợp gồm [TEX]ACO_{3} , B_{2}CO_{3} , R_{2}CO_{3}[/TEX] tác dụng hết với dung dịch HCl thấy thoát ra 22,4 lít [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) . Khối lượng muối clorua tạo ra trong dung dịch là :
a. 142g
b. 124g
c. 141g
d. 123g
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Bài 1 : Cho 4,48 lít hỗn hợp khí [TEX]N_{2}O[/TEX] và [TEX]CO_{2}[/TEX] từ từ qua bình đựng nước vôi trong, dư , thấy có 1,12 lít khí thoát ra . Thành phần phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp là :
a. 25% và 75%
b. 33,33% và 66,67%
c. 45% và 55%
d. 40% và 60%

Bài 2 : Hỗn hợp khí gồm [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX] có tỉ khối đối với [TEX]H_2[/TEX] là 18. Thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp là :
a. 61,11% và 38,89%
b. 60,12% và 39,88%
c. 63,15% và 36,85%
d. 64,25% và 35,75%

Bài 3 : Cho 115g hỗn hợp gồm [TEX]ACO_{3} , B_{2}CO_{3} , R_{2}CO_{3}[/TEX] tác dụng hết với dung dịch HCl thấy thoát ra 22,4 lít [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) . Khối lượng muối clorua tạo ra trong dung dịch là :
a. 142g
b. 124g
c. 141g
d. 123g
Câu1:
[TEX]N_2O[/TEX] k tác dụng với [TEX]Ca(OH)_2[/TEX]
=> VN2O=1,12l
=>%N2O=25%
~~>A

Câu 2:theo sơ đồ đường chéo

=>[TEX] \frac{n_{CO_2}}{N_2}=1[/TEX]

~~>A

Câu 3:
Ta có [TEX]n_{CO_2}=n_{Cl_2}[/TEX]
=> [TEX]m_{muoi}=115-44+71=142g[/TEX]
~~>A
 
D

duynhan1

Bài 1 : Cho 4,48 lít hỗn hợp khí [TEX]N_{2}O[/TEX] và [TEX]CO_{2}[/TEX] từ từ qua bình đựng nước vôi trong, dư , thấy có 1,12 lít khí thoát ra . Thành phần phần trăm theo khối lượng của hỗn hợp là :
a. 25% và 75%
b. 33,33% và 66,67%
c. 45% và 55%
d. 40% và 60%
N2O không tác dụng Ca(OH)2.
Tỉ lệ số mol chính là tỉ lệ thể tích: [TEX]n_{N_2O}:n_{CO_2} = 1:3[/TEX]
[TEX]m_{N_2O}:m_{CO_2} = 1:3[/TEX]
Đáp án A.
Bài 2 : Hỗn hợp khí gồm [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX] có tỉ khối đối với [TEX]H_2[/TEX] là 18. Thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp là :
a. 61,11% và 38,89%
b. 60,12% và 39,88%
c. 63,15% và 36,85%
d. 64,25% và 35,75%
Chọn mCO2 = 44(g), nCO2= 1(mol), nN2=x
[TEX]44+ 28x = 36(x+1) \\ \Leftrightarrow x=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow %CO2= \frac{44}{72}= 61,11% [/TEX]
Đáp án A
Bài 3 : Cho 115g hỗn hợp gồm [TEX]ACO_{3} , B_{2}CO_{3} , R_{2}CO_{3}[/TEX] tác dụng hết với dung dịch HCl thấy thoát ra 22,4 lít [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) . Khối lượng muối clorua tạo ra trong dung dịch là :
a. 142g
b. 124g
c. 141g
d. 123g
[TEX]CO_3^{2-}\to 2Cl- [/TEX]
1 mol CO3 2- phản ứng khối lượng muối tăng 11(g)
[TEX]m_{muoi} = 115+ 1. (11) = 126(g)[/TEX]

Kỳ ta sao ko có đáp án :-?
 
X

xlovemathx

[TEX]CO_3^{2-}\to 2Cl- [/TEX]
1 mol CO3 2- phản ứng khối lượng muối tăng 11(g)
[TEX]m_{muoi} = 115+ 1. (11) = 126(g)[/TEX]

Kỳ ta sao ko có đáp án :-?
A ơi em ko hiểu lắm chỗ này ạ
[TEX]CO_3^{2-}\to 2Cl- [/TEX]
1 mol CO3 2- phản ứng khối lượng muối tăng 11(g)
Em mù tịt về tăng giảm khối lượng, anh giải thích hộ em với .
Thank anh trước ạ !
 
D

duynhan1

A ơi em ko hiểu lắm chỗ này ạ
[TEX]CO_3^{2-}\to 2Cl- [/TEX]
1 mol CO3 2- phản ứng khối lượng muối tăng 11(g)
Em mù tịt về tăng giảm khối lượng, anh giải thích hộ em với .
Thank anh trước ạ !
thì nó thay CO32- vởi 2 Cl2-
[TEX]MCO3+ HCl \to MCl_2 + H_2O+CO_2[/TEX]
Khối lượng 2 ion Cl- là 71 còn của CO3 2- là 60 nên tăng 11g :D
 
Top Bottom