BÀI TẬP HÓA 11 ÔN KIỂM TRA 1 TIẾT CÁC PRO VÔ GIẢI GIÚP :Mloa_loa:

A

anduong214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập:
1: Tính thể tích dung dịch HCl 2M cần dùng để pứ với 500ml dung dịch Na[Al(OH)4)] 0,5M; sau pứ thu được 7,8g kết tủa
2: Tính thể tích dung dịch hỗn hợp NaOH 2M; Ba(OH)2 1M cần dùng để phản ứng với 400ml dung dịch AlCl3 1M sao cho pứ tạo được 15,6g kết tủa
 
K

kjhkhk

Bài tập:
1: Tính thể tích dung dịch HCl 2M cần dùng để pứ với 500ml dung dịch Na[Al(OH)4)] 0,5M; sau pứ thu được 7,8g kết tủa
2: Tính thể tích dung dịch hỗn hợp NaOH 2M; Ba(OH)2 1M cần dùng để phản ứng với 400ml dung dịch AlCl3 1M sao cho pứ tạo được 15,6g kết tủa

1. pt ion alo2- + H+ + h2o -> Al(OH)3
0,1 0,1
=> V hcl=0,1:2=0,05(l)
2 .Đặt V là thể tích hỗn hợp => nOH-=2V+2V=4V
Al3+ +3OH- -> al(oh)3
0,2<- 0,6 < - 0.2

=>4V=0,6=> V
 
Top Bottom