bài tập hóa 11 khó

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hòa tan 9,75g Zn vào ddHNO3 lấy dư, thu được 0,448l khí NO(đktc) và dd Y.Đem cô cạn ddY
thu được m gam muối khan.Giá trị của m=?
2)trộn 0,54g bột Al với Fe2O3 và CuO rồi tiến hành pứ nhiệt Al(đktc) không có không khí, thu được hỗn hợp A.Hòa tan A trong ddHNO3 thu được 0,896l hỗn hợp khí B gồm NO2 và NO.Tỉ khối của B so với H2 là?
 
N

ngoc1thu2

1)hòa tan 9,75g Zn vào ddHNO3 lấy dư, thu được 0,448l khí NO(đktc) và dd Y.Đem cô cạn ddY
thu được m gam muối khan.Giá trị của m=?

số mol Zn=0,15---> n (e) cho=0,3
...........NO=0,02.............N+5 nhận --> NO=0,06
\Rightarrowcos muối amoni
n(NH4NO3)=( 0,3-0,06)/8=0,03
\Rightarrowm=30,75


2)trộn 0,54g bột Al với Fe2O3 và CuO rồi tiến hành pứ nhiệt Al(đktc) không có không khí, thu được hỗn hợp A.Hòa tan A trong ddHNO3 thu được 0,896l hỗn hợp khí B gồm NO2 và NO.Tỉ khối của B so với H2 là?

làm luôn bài 2
n(Al) =0,02\Rightarrown(e) cho=0,06
gọi x,y là số mol NO2, NO
x+y=0,04
x+3y=0,06
\Rightarrowx=0,03
y=0,0
1
từ đây---> d=21
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom