Bài tập hoá 11 (đang cần gấp)

M

menon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có 1 bài tập hoá học nhưng k biết giải, mọi người chỉ giúp em. Em cần bài giải cụ thế để "nghiên cứu" (mai em thi HK1, có thể vào dạng bài này)

Cho m gam than cốc nóng đỏ tác dụng với một lượng hơi nước tạo ra 15,68 lít hỗn hợp khí B( đktc). Cho hết B đi qua CuO nung nóng phản ứng hoàn toàn, thu lấy chất rắn, làm nguội cho tác dụng HNO3 loãng tạo ra 8,96 lít NO(đktc) duy nhất.
a. Tính % mỗi khí trong B

b. Giá trị của m
 
A

ahcanh95

Em có 1 bài tập hoá học nhưng k biết giải, mọi người chỉ giúp em. Em cần bài giải cụ thế để "nghiên cứu" (mai em thi HK1, có thể vào dạng bài này)

Cho m gam than cốc nóng đỏ tác dụng với một lượng hơi nước tạo ra 15,68 lít hỗn hợp khí B( đktc). Cho hết B đi qua CuO nung nóng phản ứng hoàn toàn, thu lấy chất rắn, làm nguội cho tác dụng HNO3 loãng tạo ra 8,96 lít NO(đktc) duy nhất.
a. Tính % mỗi khí trong B

b. Giá trị của m

hỗn hợp khí có: CO2, CO và H2

qua CuO thì CO và H2 tác dụng tạo thành CO2. => mol Cu O = mol Cu = mol CO + H2

mol Cu = 3/2 mol NO = 0,4 . 3 / 2 = 0,6 ( e cho = e nhận hay viết pt cũng xong )

=> mol CO + mol H2 = 0,6 => mol CO2 = 15,68 / 22,4 - 0,6 = 0,1 mol

mol CO và H2 = x và y => x + y = 0,6 và x + 2 . 0,1 = y => x = 0,2 . y = 0,4

pt thứ 2 là bảo toàn nguyên tố O trước p/ứ trong H2O và sau p/ứ trong CO và CO2 )

trong hỗn hợp: mol CO = 0,2 . mol H2 = 0,4 . mol CO2 = 0,1

=> % mỗi khí = .........

m = m C trong CO và CO2 = 12 . ( 0,2 + 0,1 ) = 3,6 gam


Có chỗ nào khó hiểu ko zậy bạn!


:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
K

kysevenup

ptpư

C + H2O----- CO + H2

CO + CuO ----- Cu + CO2

3Cu + 8HNO3 ------- 3Cu(NO3)2 + 2NO + H2O

nNO= 0,4 mol ------- nCu = 0,15 mol ------ nCO = 0,15 mol ----- VCO= 3,36 (l )
---------%VCO = (3,36/15,68)*100%=21,42%
nC=nCO=0,15 mol-----------mC= 0,15*12=1,8(gam)


Luôn luôn lắng nghe
Lâu lâu mới hiểu
 
A

ahcanh95

ptpư

C + H2O----- CO + H2

CO + CuO ----- Cu + CO2

3Cu + 8HNO3 ------- 3Cu(NO3)2 + 2NO + H2O

nNO= 0,4 mol ------- nCu = 0,15 mol ------ nCO = 0,15 mol ----- VCO= 3,36 (l )
---------%VCO = (3,36/15,68)*100%=21,42%
nC=nCO=0,15 mol-----------mC= 0,15*12=1,8(gam)


Luôn luôn lắng nghe
Lâu lâu mới hiểu

H2 có p/ứ với CuO bạn à. bạn tính thế vẫn thiếu 1 pt rồi.

:p:p:p:p:p:p
 
M

menon

hỗn hợp khí có: CO2, CO và H2

qua CuO thì CO và H2 tác dụng tạo thành CO2. => mol Cu O = mol Cu = mol CO + H2

mol Cu = 3/2 mol NO = 0,4 . 3 / 2 = 0,6 ( e cho = e nhận hay viết pt cũng xong )

=> mol CO + mol H2 = 0,6 => mol CO2 = 15,68 / 22,4 - 0,6 = 0,1 mol

mol CO và H2 = x và y => x + y = 0,6 và x + 2 . 0,1 = y => x = 0,2 . y = 0,4

pt thứ 2 là bảo toàn nguyên tố O trước p/ứ trong H2O và sau p/ứ trong CO và CO2 )

trong hỗn hợp: mol CO = 0,2 . mol H2 = 0,4 . mol CO2 = 0,1

=> % mỗi khí = .........

m = m C trong CO và CO2 = 12 . ( 0,2 + 0,1 ) = 3,6 gam


Có chỗ nào khó hiểu ko zậy bạn!


:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
chưa rõ lắm. bạn add Y!M dream_nt_law chỉ lại giùm nha
 
Top Bottom