Hóa 10 bài tập hóa 10

hoangpham_1406

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
8
1
21
21
Thanh Hóa
THPT Hoàng Lệ Kha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 300 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào 200 ml dung dịch HNO3 1M thì thu được dung dịch X, cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam chất rắn?
Câu 2. Cho 10,8 gam Al vào 200 ml dung dịch AgNO3 1M, sau phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn. Tìm m
Bài 5. Hoà tan hoàn toàn 4 gam hỗn hợp MCO3 và M’CO3 vào dung dịch HCl thấy thoát ra V lít khí (đktc). Dung dịch thu được đem cô cạn thu được 5,1 gam muối khan. Giá trị của V là
A. 1,12 L B. 1,68 L C. 2,24 L D. 3,36 L
Câu 3. Cho 14 gam Fe vào 550 ml dung dịch AgNO3 1M sau phản ứng thu được m gam chất rắn. tìm m
Câu 24: Cho x mol hỗn hợp 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kỳ liên tiếp (hỗn hợp X). Hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thì thu được a gam hỗn hợp muối clorua khan, còn nếu hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 thì thu được b gam hỗn hợp muối sunfat khan, Tìm x theo a và b
Câu 25: Cho 1,52 gam hỗn hợp A gồm Fe và một kim loại X ở nhóm IIA tác dụng với HCl dư thu 672 ml H2(đktc). Mặt khác 0,95gam X tác dụng với dung dịch có chứa 0,05 mol HCl thì sau phản ứng thấy acid còn dư. Vậy X là?
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Câu 1: Cho 300 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào 200 ml dung dịch HNO3 1M thì thu được dung dịch X, cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam chất rắn?
[tex]n_{HNO_3}=0,3.1=0,3(mol)[/tex] ;[tex]n_{Ba(OH)_2}=0,2.1=0,2(mol)[/tex]
PTHH: Ba(OH)2 + 2HNO3 -->Ba(NO3)2+2H2O
ban đầu: 0,3-----------0,2
phản ứng:0,3----------0,15--------0,3
Sau pứ: 0-------------0,05--------0,3
Dd X gồm [tex]HNO_3[/tex] dư và [tex]Ba(NO_3)_2[/tex]
Khi cô cạn dd [tex]HNO_3[/tex] bị phân hủy thành [tex]NO_2,O_2,H_2O[/tex] nên chất rắn chỉ có [tex]Ba(NO_3)_2[/tex]
[tex]m_{Ba(NO_3)_2}=0,3.261=78,3(g)[/tex]
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Câu 1: Cho 300 ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào 200 ml dung dịch HNO3 1M thì thu được dung dịch X, cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam chất rắn?
Câu 2. Cho 10,8 gam Al vào 200 ml dung dịch AgNO3 1M, sau phản ứng kết thúc thu được m gam chất rắn. Tìm m
Bài 5. Hoà tan hoàn toàn 4 gam hỗn hợp MCO3 và M’CO3 vào dung dịch HCl thấy thoát ra V lít khí (đktc). Dung dịch thu được đem cô cạn thu được 5,1 gam muối khan. Giá trị của V là
A. 1,12 L B. 1,68 L C. 2,24 L D. 3,36 L
Câu 3. Cho 14 gam Fe vào 550 ml dung dịch AgNO3 1M sau phản ứng thu được m gam chất rắn. tìm m
Câu 24: Cho x mol hỗn hợp 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kỳ liên tiếp (hỗn hợp X). Hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl thì thu được a gam hỗn hợp muối clorua khan, còn nếu hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 thì thu được b gam hỗn hợp muối sunfat khan, Tìm x theo a và b
Câu 25: Cho 1,52 gam hỗn hợp A gồm Fe và một kim loại X ở nhóm IIA tác dụng với HCl dư thu 672 ml H2(đktc). Mặt khác 0,95gam X tác dụng với dung dịch có chứa 0,05 mol HCl thì sau phản ứng thấy acid còn dư. Vậy X là?
Mấy câu này dễ à nó tương tự nhau
Mình đưa ra hướng đi nhé ^^
-Viết PTHH
- Xem là cái nào dư ,cái nào hết ->sp tính theo hết
->Tìm m, v hay bla bla sao đó ......
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
[tex]n_{HNO_3}=0,3.1=0,3(mol)[/tex] ;[tex]n_{Ba(OH)_2}=0,2.1=0,2(mol)[/tex]
PTHH: Ba(OH)2 + 2HNO3 -->Ba(NO3)2+2H2O
ban đầu: 0,3-----------0,2
phản ứng:0,3----------0,15--------0,3
Sau pứ: 0-------------0,05--------0,3
Dd X gồm [tex]HNO_3[/tex] dư và [tex]Ba(NO_3)_2[/tex]
Khi cô cạn dd [tex]HNO_3[/tex] bị phân hủy thành [tex]NO_2,O_2,H_2O[/tex] nên chất rắn chỉ có [tex]Ba(NO_3)_2[/tex]
[tex]m_{Ba(NO_3)_2}=0,3.261=78,3(g)[/tex]
bn chú ý HNO3 bị phân hủy thành NO2, O2, H2O khi cô cạn đồng thời nhiệt phân nha
trong trường hợp này thì HNO3 bị bay hơi thôi
 

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
nAl=0,4; nAgNO3=0,2
[tex]Al + 3AgNO_{3} \rightarrow Al(NO_{3})_{3} + 3Ag[/tex]
[tex]\frac{0,4}{1} > \frac{0,2}{3}[/tex]
Al dư
nAg=nAgNO3=0,2
mAg=21,4
 
Top Bottom