Hóa 10 Bài tập Hóa 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,44 lít hỗn hợp khí gồm
gif.latex
gif.latex
có tỷ khối so với
gif.latex
là 24 vào bình kín. Nung bình ở nhiệt độ cao có xúc tác
gif.latex
sau 1 thời gian thu được 11,2 lít hỗn hợp khí B
a. Tính % thể tích các khí trong A
b. Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa
gif.latex
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 13,44 lít hỗn hợp khí gồm
gif.latex
gif.latex
có tỷ khối so với
gif.latex
là 24 vào bình kín. Nung bình ở nhiệt độ cao có xúc tác
gif.latex
sau 1 thời gian thu được 11,2 lít hỗn hợp khí B
a. Tính % thể tích các khí trong A
b. Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa
gif.latex
nhh = 0.6 mol
=> nSO2 + nO2 = 0.6 (1)
Áp dụng ct đường chéo => nSO2/nO2 = 16/16 = 1/1
=> nSO2 = nO2 (2)
Từ (1) và (2) => nSO2 = nO2 = 0.3 mol
gọi x là số mol SO2 pư
2SO2 + O2 = 2SO3
x --------x/2 -------x
=> (0.3 - x) + (0.3-x/2) + x = 0.5
=> x=0.2
Ta có nSO2/2 < nO2/1 => Hiệu suất tính theo SO2 => H = 0.2/0.3*100% = 66.67%
 
Top Bottom