Hóa Bài tập hóa 10

Trịnh Nhật Duy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
17
6
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng đơn chất halogen tác dụng hết với magie thu được 19 gam magie halogenua. Cũng lượng đơn chất đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8 gam nhôm halogenua. Xác định tên và khối lượng đơn chất halogenua nói trên.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho một lượng đơn chất halogen tác dụng hết với magie thu được 19 gam magie halogenua. Cũng lượng đơn chất đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8 gam nhôm halogenua. Xác định tên và khối lượng đơn chất halogenua nói trên.
Gọi đơn chất halogen đó là X
*Tác dụng với $Mg$
[tex]X_2+Mg\rightarrow MgX_2[/tex]
y............................y
[tex]\Rightarrow x(24+X)=19 (1)[/tex]
* Tác dụng với $Al$
[tex]3X_2+2Al\rightarrow Al_2X_3[/tex]
y......................[tex]\frac{2}{3}y[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{2}{3}y(27+2X)=17,8(2)[/tex]
Giải hệ PT (1)(2) suy ra [tex]X=...[/tex]
 
Top Bottom