bài tập hoá 10

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
23
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1. cho m(g) Mg tan hoàn toàn trong dd HNO3 giải phóng khí N2O ( duy nhất ) và dd sau phản ứng tăng 3,9g. Vậy m có giá trị là bao nhiêu?
B2. hoà tan hoàn toàn 12g hỗn hợp Fe và Cu ( tỉ lệ 1:1) bằng axit HNO3 thu đc V lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm NO và NO2 và dung dịch Y ( chỉ chứa 2 muối và axit dư. Tỉ khối của X đối với H2 bằng 19. Giá trị của V( lít) là bao nhiêu?
ai còn thức giúp e vs ạ!
 

barcaminh10@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
11
6
6
1. Mg--> Mg2+ +2e
a 2a
2N+5 +8e-----> 2N+1
2a 0.25a
=> 24a - 0.25a.44= 3.9
giải ra ta có a= 0.3 => m = 0.3.24=7.2g
2. Vì Cu Fe tỉ lệ 1:1 . đặt số mol cu ,fe là a => (65+56)a=12 => a=0.1
Đặt kl đại diện cho 2 chất là M
=> M-----> M2+ +2e
2a 4a = 0.4
N5+ +3e-----> N2+
x 3x
N5+ +1e------> N4+
y y
=>3x+y=04
theo bài ra: 30x+46y= 19.2=38
 
Top Bottom